SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
6
4
8
8
6
Tin khác 29 Tháng Mười 2018 3:35:00 CH

Dân vận khéo thời kỳ 4.0

Trong Hội nghị giao ban Chuyên đề về “Giải pháp nâng cao, phát huy vai trò lực lượng chính trị nòng cốt trong công tác nắm tình hình Nhân dân” được Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức ngày 28/9, tại Hội trường Huyện ủy. Các cơ quan, đơn vị tham gia báo cáo tham luận về cách làm, kinh nghiệm trong việc nâng cao khả nâng tiếp cận và nắm bắt tình hình người dân trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trong đó có bài tham luận của Đoàn TNCSHCM huyện với nội dung bàn về cách làm, kinh nghiệm trong việc nâng cao khả năng tiếp cận và nắm bắt tình hình thanh thiếu niên trong thời kỳ công nghệ 4.0 để làm tốt công tác dận vận trong giai đoạn mới.

Theo báo cáo tham luận, từ năm 2014, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng và ra mắt Trang thông tin điện tử và Trang mạng xã hội mang tên “Huyện đoàn Hóc Môn”. Với mục đích tạo diễn đàn để các bạn đoàn viên, thanh niên có thể tham gia mạng xã hội, tăng tính hiệu quả tương tác giữa tổ chức đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên, giữa các bạn đoàn viên với nhau, đồng thời là nơi các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, góp ý về các mặt hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự đã và đang xảy ra ở địa phương nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung. So với việc đăng đàn trao đổi ngoài đời nhiều bạn trẻ còn ngại nói ra chính kiến của mình, thì việc các bạn trao đổi với nhau về các vấn đề “nhạy cảm” sẽ được chuyển tải rất tự nhiên, thuận lợi và dễ dàng hơn trên cộng đồng mạng. Qua trang mạng này cũng giúp cho Ban Chấp hành Huyện đoàn, Ban Biên tập phụ trách trang mạng sẽ nắm bắt đa chiều hơn về 1 vấn đề nóng đang xảy ra trên địa bàn huyện. Đồng thời Ban Biên tập sẽ tham mưu báo cáo Chi bộ, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo những tình hình dư luận xã hội trong lực lượng đoàn viên thanh niên một cách toàn diện và bao quát hơn, đa chiều hơn, khách quan hơn. Từ đó, các diễn biến, tâm tư, nguyện vọng của các bạn đoàn viên thanh niên tham gia cộng đồng mạng sẽ được Ban Biên tập tổng hợp, đánh giá, phân tích để làm cơ sở đưa ra các định hướng tư tưởng các bạn trẻ về gốc nhìn và tiếp cận đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước một cách tích cực hơn, qua đó góp phần hình thành trong lực lượng đoàn viên, thanh niên cách ứng xử văn minh, đúng mực hơn trong cuộc sống. Từ đầu năm 2018 đến nay qua tổng hợp của Ban Biên tập trang mạng đã đăng tải 289 bài viết với tất cả các nội dung có liên quan đến đời sống văn hóa, tinh thần xã hội trong giới trẻ Huyện nhà, có trên 22.000 lượt truy cập, bình luận, trao đổi, chia sẻ về các thông tin chính thống, đúng định hướng dư luận với gốc nhìn tích cực, khách quan hơn so với trước khi xây dựng trang mạng

Phát huy tính hiệu quả của Trang mạng xã hội Huyện đoàn Hóc Môn, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tiếp tục chỉ đạo các Chi đoàn cơ sở xây dựng các trang mạng riêng nằm trong sự quản lý chung của Ban Thường vụ Huyện đoàn để tiếp tục phát huy rộng rãi tính tích cực mạng xã hội, kịp thời phát hiện phát hiện, phản biện lại các nội dung, bài viết, bình luận mang tính tiêu cực, không phải ánh đúng nội dung, bản chất sự việc, hiện tượng đang xảy ra mà mọi người quan tâm. Mong rằng mô hình trang mạng xã hội Huyện đoàn sẽ tiếp tục phát huy tính ưu việc, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay để là cánh tay nối dài của Đảng bộ, chính quyền trong công tác vận động quần chúng Nhân dân, nhất là trong giới trẻ trong điều kiện nhanh nhạy tiếp cận khoa học kỹ thuật công nghệ thời kỳ 4.0.       

                                                                                                   QUỐC THANH


Số lượt người xem: 402    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm