SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
4
3
6
8
6
Ý kiến người dân 23 Tháng Mười Hai 2014 2:35:00 CH

NẠN TỤ TẬP BUÔN BÁN, ĐẬU XE TRÁI PHÉP VẪN DIỄN RA NHIỀU NƠI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Vào sáng sớm và giờ tan ca trên đường Dương Công Khi, đoạn gần giao tiếp với đường Xuân Thới Sơn 2, trước cổng công ty nhiều xe bán hàng rong tụ tập buôn bán. Cảnh kẻ bán người mua tập nập chen lấn làm bó hẹp con đường, khiến nhiều người lưu thông bị ách tắc, khó khăn. Các xe hàng rong, bàn ghế bày bán hai bên con đường đẩy đủ các chủng loại. Từ các xe hủ tíu, bún riêu, cơm, xôi… đến các xe bán quần áo tụ tập bày bán rôm rả, tấp nập chẳng khác gì chợ chồm hổm tự phát. Người đi bộ, đến người đi xe máy đều dừng lại giữa đường để mua. Cảnh mua bán diễn ra huyên náo cả đoạn đường và gây khó khăn cho người đi đường. Mặc dù chính quyền địa phương đã tuyên truyền và gắn biển báo cấp tụ tập, nhưng nơi đây cảnh mua bán lại diễn ra nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Biết được nhu cầu mua sắm, ăn uống của công nhân trước và sau giờ làm nên người buôn bán rong lợi dụng cơ hội này để tụ tập buôn bán.

Bên cạnh việc tụ tập buôn bán, các địa điểm trước các trường học, các trung tâm ngoại ngữ, bệnh viện, nhà hàng… cũng là nơi thường xuyên diễn ra nạn đậu xe trái phép. Có thể kể đến như trước cổng trường Lý Chính Thắng 1, các trung tâm ngoại ngữ trên đường Quang trung, Nguyễn Thị Sóc… Vào những giờ học sinh đi học hay tan tầm, phụ huynh đưa đón học sinh đi học đậu xe thành hàng dài, lấn chiếm cả lòng đường, làm ảnh hưởng tới trật tự an toàn giao thông. Tình trạng này xảy ra thường xuyên nhất là những trường học nằm ở gần đường. Thời gian đưa đón trùng vào giờ cao điểm, lượng phương tiện lưu thông qua lại đông nên gây mất trật tự giao thông. Xe máy dừng đỗ ngang dọc, ngược chiều khiến nhiều người bức xúc khi tham gia giao thông. Hay trước các nhà hàng trên đường song hành, vỉa hè đã bị chiếm dụng để giữ xe khách vào ăn uống, xe máy xe hơi đậu kín hết vỉa hè vào các buổi tối.

Để giảm thiểu tình trạng tụ tập buôn bán và đậu xe trái phép trước các công ty, trường học.. thì chính quyền địa phương cần có biện pháp mạnh để răn đe. Bên cạnh đó cũng nên khuyến khích con em tự đến trường bằng xe đạp hay xe buýt, hay xe đưa đón học sinh của nhà trường bố trí để giảm nạn đậu xe trái phép.  

 

Đặng Thị Thuần

 


Số lượt người xem: 2166    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm