SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
5
5
9
1
Ý kiến người dân 24 Tháng Bảy 2017 9:55:00 SA

Người công an nhân dân tận tình giúp đỡ thí sinh

Người công an nhân dân tận tình giúp đỡ thí sinh

 

        Đó là hành động đẹp trong mắt người phụ huynh có con trai tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Kể về hành động giúp đỡ thí sinh đến trễ giờ thi của đồng chí cảnh sát giao thông công an huyện tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Hữu Cầu được tổ chức vào ngày 22/6 vừa qua. Theo lời kể của chị phụ huynh nói trên là mặc dù con chị đã chuẩn bị dậy sớm, ăn sáng, gói ghém vật dụng, dụng cụ cho buổi sáng đầu tiên thi môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Sau khi ăn sáng xong con chị liền lên xe cup 50 chạy đến điểm thi cách nhà 5 cây số, xe đang bon bon trên đường thì bổng bánh xe sau bị bể giữa đường, phải ghé vào tiệm vá mất 10 phút. Thế là đến điểm thi thì các thí sinh đã vào phòng thi hết, cả sân trường vắng tanh, thằng nhỏ đổ mồ hôi hết cả người, vừa xuống  xe vừa run, chắt phen này giám thị không cho vào phòng thi thì công toi 12 năm đèn sách. Bất ngờ có anh cảnh sát giao thông từ xa tiến lại gần hỏi thăm: Sao đi trể vậy em? thôi… em để xe đây anh gởi giúp cho, em thi phòng số mấy? em tranh thủ vào đi cho kịp, để anh đem xe đi gởi giùm, lát nửa anh đem thẻ xe  vào cho em, đi… đi…thế là thằng nhỏ chạy một mạch vào phòng thi cũng là lúc tiếng chuông báo giờ thi đã điểm, giám thị kiểm tra lần cuối để chốt danh sách cũng là lúc anh cảnh sát giao thông đem chiếc thẻ gởi xe đến phòng và còn chúc thằng nhỏ thi tốt.

 

        Hành động thật đẹp của anh cảnh sát giao thông đã làm động lực giúp thằng nhỏ làm tốt phần thi môn ngữ văn. Sau giờ thi, các bạn học chung đến hỏi bộ anh cảnh sát giao thông có quen biết với em hả, sao thấy ảnh nhiệt tình quá vậy? thằng nhỏ vui vẽ trả lời: trời ơi có quen gì đâu… đến tên anh ấy em còn chẳng biết nửa…

        Hoặc chuyện cháu gái trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông vừa qua cũng vậy em đang đạp xe trên đường Đặng Thúc Vịnh đoạn ấp 7 xã Đông Thạnh thì có hai thanh niên chạy xe gắn máy từ phía sau vọt lên, máng vào tay lái, làm em té ngã trầy cả chân tay, bung cả sên xe, cong cả niềng, đúng lúc ấy có hai anh cảnh sát giao thông đang trên đường tuần tra chạy đến, một anh xuống xe hỏi thăm tình hình, một anh rồ máy đuổi theo 2 thanh niên kia. Khi được anh cảnh sát ân cần hỏi thăm, em học sinh khóc trả lời: em đau thì không sau nhưng bây giờ xe hư làm sao em đến trường cho kịp giờ thi đây, nói đến đây em lại càng khóc lớn hơn. Thôi em đừng lo để anh giúp cho, anh cảnh sát vừa nói vừa lấy bộ đàm ra gọi đồng đội đang truy đuổi quay lại lấy xe chở em học sinh đến trường, anh kia hỏi lại tại sao phải quay lại, đang đuổi bắt hai thanh niên vi phạm mà? Việc đó để sau, bây giờ có viêc cần kíp hơn là đưa em học sinh bị tai nạn đến trường cho kịp giờ thi. Không thì trễ. Nhanh lên nhanh lên… thế là sau khi gởi xe vào tiệm sửa xe, em học sinh được hai anh cảnh sát giao thông hộ tống đến trường bằng xe mô tô đặc chủng…đến trường em học sinh chỉ kịp cám ơn hai anh, mà không kịp biết tên.

 

         Hai hình ảnh, nghĩa cử thật đẹp của các anh cảnh sát giao thông trẻ của công an huyện thật đáng khen, dù không biết tên để nói lên lời cảm ơn các anh nhưng hành động ấy thật đúng là hành động của “Người công an nhân dân Việt Nam”.     

 

                                                                                                               QUỐC THANH

 

 


Số lượt người xem: 1202    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm