SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
2
8
6
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 24 Tháng Sáu 2019 3:20:00 CH

Bí thư Đoàn năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo

Đó là anh Phan Thanh Hải, sinh năm 1987, hiện là Bí thư Đoàn thanh niên xã Nhị Bình. Với vai trò là Bí thư Đoàn thanh niên cùng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Hải luôn năng động, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ được giao.

Nhằm đẩy mạnh giáo dục truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên, năm 2018, Hải đã vận động và thực hiện 6 chuyến về nguồn thăm các di tích lịch sử cho 486 lượt đoàn viên và thiếu nhi tham gia; Vận động mạnh thường quân tài trợ 400 ngọn nến và tổ chức rước đuốc, thắp nến tri ân vào ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Song song đó, Hải đã phối hợp ban ngành xã đến nhà thăm hỏi, tặng quà 20 gia đình chính sách với số tiền chăm lo 10 triệu đồng; hỗ trợ 2 gia đình người già neo đơn tại ấp 1. Vận động hơn 140 công lao động của chiến sĩ Mùa hè xanh và kinh phí từ mạnh thường quân để sửa chữa lại nhà tình nghĩa cho hộ bà Lê Thị Lê, ở ấp 1 với kinh phí thực hiện 40 triệu đồng. Trong thực hiện Đề án nâng chất 19 tiêu chí nông thôn mới gắn với tiêu chí giao thông, Hải cùng ban ngành của xã vận động các cá nhân, đơn vị hỗ trợ kinh phí; vận động các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân đóng góp hơn 350 công lao động để thực hiện bê tông 4 tuyến hẻm có lộ giới dưới 8m, với chiều dài 570m, rộng trung bình 2m, tổng kinh phí thực hiện 143 triệu đồng (trong đó vận động người dân đóng góp là 95 triệu đồng; còn lại vận động các đơn vị trường đại học và các nhà tài trợ). Nhằm tạo động lực cho các bạn thanh niên có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn nhưng có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tiếp tục được đến trường, Hải cùng Ban Chấp hành Đoàn thanh niên xã vận động trao tặng 4 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Vận động trao 9 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất 500.000 đồng; tiếp tục duy trì “Quỹ đồng hành” với số tiền là 8.000.000đ dùng để cho các bạn thanh niên khó khăn (đột xuất) mượn không lãi suất để giải quyết học phí, và trả dần trong tối đa 6 tháng, đã có 5 bạn được hỗ trợ từ nguồn quỹ. Ngoài ra, Hải đã cùng BCH Đoàn thanh niên xã phối hợp Đoàn thanh niên phường Cụm 1 và Đoàn thanh niên phường Cụm 2 - Quận đoàn Tân Phú tổ chức 6 ngày Hội “Vì người bạn ngoại thành” qua đó tổ chức 14 gian hàng trò chơi, 14 gian hàng ẩm thực, trao 4 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng), trao 700 quyển tập trắng và một xe đạp trị giá 1,3 triệu đồng cho thiếu nhi khó khăn. Đồng thời, Hải đã duy trì một lớp võ cổ truyền miễn phí thu hút 86 thanh thiếu nhi tham gia và 1 lớp dạy kèm môn toán miễn phí cho các em học sinh tại ấp 1 có 20 em theo học; Thực hiện mô hình “Sân chơi cho thanh niên chậm tiến”; Hỗ trợ 2 đoàn viên thực hiện mô hình trồng nha đam và phát tài để tăng thu nhập và duy trì việc học tập. Hải đã phối hợp ban ngành, đoàn thể chính trị ấp vận động các vườn cây ăn trái, các vườn rau hợp tác cho thanh thiếu nhi tham quan, cắm trại dã ngoại… Qua đó, đã tổ chức được 6 chương trình “Du lịch xanh” tại 3 vườn rau, 3 vườn trái cây ở ấp 1 với các nội dung như cuốc đất, trồng, thu hoạch rau, kỹ thuật dựng lều, bắt cá, nấu cơm bằng củi... Qua đó góp phần tăng thu nhập cho các hộ dân.

Với những đóng góp tích cực trên, năm 2018, Phan Thanh Hải được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen; được Huyện ủy tuyên dương Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 - 2018 và Gương Dân vận khéo năm 2018. Mong rằng, trong thời gian tới, Hải tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng quê hương Nhị Bình giàu đẹp - văn minh - nghĩa tình.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 835    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm