SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
6
8
4
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 17 Tháng Sáu 2019 3:50:00 CH

Tuổi trẻ, tài cao

Đó là em Võ Trọng Phúc, học sinh lớp 5I, trường Tiểu học Tam Đông 2, một trong 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn Thành phố năm 2019.

Trọng Phúc sinh năm 2008, là con một trong gia đình có ba là võ sư Võ Văn Hải - Chưởng môn phái Nội gia Hải Quyền, đang công tác tại Ban Huấn luyện Liên đoàn Võ Cổ truyền Thành phố và mẹ là Huấn luyện viên Yoga. Được thừa hưởng những tố chất từ ba mẹ, ngay từ nhỏ, Phúc đã bộc lộ nhiều khả năng đặc biệt, cụ thể là với võ cổ truyền. Được tiếp xúc với võ cổ truyền từ lúc 3 tuổi, qua nhiều năm rèn luyện, học tập tại gia đình cũng như Ban huấn luyện Liên đoàn Võ Cổ truyền Thành phố, Phúc dần phát huy được khả năng của mình. Đến năm 6 tuổi, Phúc đã có thể đứng lớp, dạy các bạn đồng trang lứa những động tác cơ bản như đứng tấn, gạt, đỡ, đấm, đá… Hiện nay, tại nhà của Phúc có 2 lớp học võ được chia theo các buổi trong tuần, 1 lớp do ba của Phúc giảng dạy, lớp còn lại đa phần là các em nhỏ độ tuổi từ 3 - 10 tuổi do Phúc dạy. Ngoài các động tác căn bản, Phúc còn tham gia dạy các bài quyền số 1, 2 theo giáo trình giảng dạy của lớp. Qua thời gian, với 8 năm kinh nghiệm, Phúc đã có bằng cấp 12/18 hay còn nhận biết bằng chiếc đai màu vàng (hoàng đai) trên võ phục, thành thạo hơn 10 bài quyền pháp và biểu diễn binh khí khác nhau như: tứ linh đao, ngũ lộ lê hoa côn, tứ long nhị khúc côn… Em còn là cái tên thường được Ban Giám hiệu trường mời biểu diễn trong dịp Khai giảng, Bế giảng hay các hoạt động khác, tham gia biểu diễn mỗi dịp Xuân về tại địa phương và các Trung tâm Văn hóa tại Thành phố. Không chỉ giỏi võ, Phúc còn là một học sinh chăm ngoan, luôn tích cực trong các phong trào và hoạt động Đội, nhiều năm liền là học sinh giỏi của trường. Với nhiều nỗ lực, Phúc đã đạt được nhiều danh hiệu như Bằng khen, Giấy khen vì đã góp phần phát triển Liên đoàn Võ cổ truyền Thành phố năm 2017 và năm 2018; Huy chương Bạc môn Võ Việt Đất Phương Nam 24/12/2017; 2 Kỷ niệm chương Vàng: Gia đình võ thuật và Bình thơ đánh võ; Hạng Nhất Bài Lão mai quyền đối tượng Nam khối Tiểu học; Hạng Nhì Bài Tứ Linh đao - Giải Võ cổ truyền Thể thao học sinh của huyện năm học 2017 - 2018; Đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố năm 2019.

 

 

Với Phúc, võ thuật là một niềm đam mê, nó giúp em rèn luyện sức khỏe và tự vệ. Thầy Võ Văn Hải, ba của Phúc cho biết “Sau khi thi lên bậc 13 vào tháng 6 này, Phúc sẽ tham gia lớp học rèn luyện đạo đức, các kỹ năng sơ cấp cứu trong võ thuật tại trường Đại học Sư phạm Thành phố, rèn luyện cả tài và đức cho em. Khi được hỏi về ước mơ tương lai, cậu bé tươi cười trả lời rằng “Con muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, cũng như làm võ sư giúp mọi người tập võ, giữ gìn sức khỏe…”. Chúc cho cậu bé Võ Trọng Phúc luôn chăm ngoan, học giỏi, đạt được nhiều thành tích, hoàn thành ước mơ tương lai, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ, trở thành công dân có ích cho đất nước.

                                                                                      QUỲNH THY


Số lượt người xem: 669    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm