SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
3
2
7
8
5
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 24 Tháng Hai 2020 7:00:00 CH

Bí thư Huyện đoàn học tập làm theo lời Bác

 

 

Đó là đồng chí Nguyễn Lê Trọng Tâm, sinh năm 1987, hiện là Bí thư Huyện đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện, thủ lĩnh thanh niên huyện. Trước khi tham gia vào Ban Chấp hành Huyện đoàn, đồng chí Tâm là Chuyên viên của Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Do đó, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu học tập và thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia công tác đoàn từ năm 2013, đến nay đồng chí Tâm đã có 7 năm công tác trong lĩnh vực Đoàn, Hội, Đội. Là một cán bộ Đoàn luôn năng động, sáng tạo, xung kích trong thực hiện công tác Đoàn, đồng chí luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày và đặc biệt chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên thanh niên, nhất là đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí luôn tập trung khai thác tốt các nguồn lực xã hội trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động phong trào, từ đó nâng cao hiệu quả và sức lan tỏa của hoạt động, phát huy được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc khơi sức và đồng hành cùng thanh niên. Vào các dịp Lễ, Tết, đồng chí tích cực vận động các nguồn lực hỗ trợ tặng quà cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tích cực hỗ trợ vốn cho thanh niên làm kinh tế từ các nguồn như quỹ thanh niên khởi nghiệp, nguồn ngân hàng chính sách xã hội do Huyện đoàn quản lý, tổ chức Lễ cưới tập thể cho thanh niên công nhân khuyết tật, khó khăn; thành lập các Câu lạc bộ công tác xã hội, CLB thanh niên phòng chống tội phạm, Đội giúp dân để phát huy sức trẻ của thanh niên huyện, đồng thời thể hiện sự góp sức của tổ chức Đoàn trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu nhi nói riêng và người dân trên địa bàn huyện nói chung.

Về công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên, đồng chí đã chủ động chỉ đạo thực hiện các đoạn phim phóng sự trước và sau các hoạt động nhằm giới thiệu, thông tin về các Chương trình, hoạt động, các Cuộc vận động của tổ chức Đoàn - Hội – Đội đến rộng rãi các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân được biết và hiểu thêm về tổ chức. Lãnh chỉ đạo thực hiện công trình Bản tin Thanh niên Đất Vườn trầu phát số đầu tiên trên kênh youtube và trang fanpage Huyện Đoàn Hóc Môn nhân dịp chào mừng, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), các hội thi trực tuyến dành cho đoàn viên thanh niên luôn tạo được sự quan tâm của đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn huyện.

 

 

Không những vậy, đồng chí chỉ đạo các cơ sở Đoàn cùng tích cực hưởng ứng và vận động đoàn viên thanh niên thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy và Nghị quyết số 10-NQ/HU của Huyện ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân huyện Hóc Môn không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, kênh rạch ô nhiễm trên địa bàn. Bên cạnh đó, tiến hành rà soát, nâng cấp, chuyển hóa các địa điểm ô nhiễm thành các sân chơi, công trình có ý nghĩa nhân văn, mang lại lợi ích cho cộng đồng dân cư gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chỉ đạo thực hiện công trình sơn vẽ trụ điện, nắp cống với thông điệp “Mỗi trụ điện, mỗi nắp cồng - một thông điệp ý nghĩa” nhằm đổi mới phương thức tuyên truyền thông qua đơn giản hóa các nội dung cần truyền tải bằng hình ảnh, gần gũi và thiết thực với người dân.

Khi được hỏi về cách thức vận động thanh niên nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, đồng chí Tâm chia sẻ: “Muốn tập hợp thanh niên tham gia thì người làm công tác Đoàn phải nắm được thị hiếu, yêu cầu của thanh niên như khi đến với tổ chức Đoàn, thanh niên phải được chăm lo, được thể hiện, phát huy những mặt nổi bật, năng khiếu của mình. Bên cạnh đó, phải đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động như làm các video clip, hình ảnh 3D… tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh, thu hút tập hợp thanh niên, điển hình như Hội trại Du khảo truyền thống, Hội trại Tiếng mõ Nam Lân cũng là một giải pháp. Sắp tới, Huyện đoàn sẽ tăng cường thêm các hoạt động chăm lo cho từng đối tượng cụ thể, hỗ trợ vốn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn, tổ chức thêm nhiều sân chơi lưu động ở các ấp - khu phố, đưa hoạt động văn hóa, văn nghệ đến từng cơ sở, đáp ứng nhu cầu của người dân”.

 

 

          Bằng sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí đã lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện đạt danh hiệu xuất sắc năm 2019, được Huyện ủy tuyên dương Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

                                                              QUỲNH THY


Số lượt người xem: 48    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm