SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
3
2
8
7
2
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 06 Tháng Tư 2020 2:30:00 CH

Chung tay vì những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn

Một ngày hè, giữa cái nắng tháng 6/2019, chúng tôi cùng chị Lê Hồng Đào - Chủ tịch Hội Phụ nữ Chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn (Hội Phụ nữ Chợ) đến thăm, gặp gỡ một hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Nhìn căn nhà xập xệ, ẩm thấp, thiếu trước hụt sau… ánh mắt chị Đào nặng trĩu, cầm tay chị chủ nhà, chị Đào nói khẽ: “Như vầy rồi mưa gió sẽ ra sao? Mấy đứa nhỏ học hành ngồi chổ nào?...”. Sau đó không lâu, chị cùng tập thể Hội Phụ nữ Chợ đã quay lại và hỗ trợ kinh phí sửa chữa căn nhà, với mong muốn mỗi phụ nữ có được chốn “an cư” tươm tất, và đó là một trong rất nhiều lần chị cùng với hội viên Phụ nữ Chợ và mạnh thường quân đã chung tay, góp sức chăm lo cho rất nhiều trường hợp khó khăn.

Chị Lê Hồng Đào (bìa trái)

Hơn 15 năm gắn bó với công tác Hội, trong đó có gần 10 năm giữ vai trò Chủ tịch, chị luôn thể hiện tính tiên phong, đi đầu trong hưởng ứng và vận động người thân, hội viên, tiểu thương trong Chợ tham gia công tác an sinh xã hội. Hội viên, phụ nữ huyện nhà chắc hẳn nhiều người còn nhớ hình ảnh người phụ nữ mặc đồng phục Hội Phụ nữ Chợ, xông xáo, nhiệt tình, đến sớm sắp xếp, hỗ trợ anh em trong công tác chuẩn bị, tổ chức “Ngày Hội Thương nhân với công tác xã hội, từ thiện”, một hoạt động thường niên giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Hội Phụ nữ Chợ 10 năm qua. Chị tâm sự: “Làm cái gì cũng phải chu đáo, tận tâm, từ cách trao, cách tặng cũng phải thể hiện sự trân trọng”. Bằng uy tín và cái tâm của mình, nhiều năm qua, mỗi khi kêu gọi, vận động chăm lo, chị đều nhận được sự tin tưởng, hưởng ứng nhiệt tình của hội viên, của anh chị em mạnh thường quân trong Chợ, mỗi trường hợp trước khi được chăm lo chị đều dành thời gian đọc kỹ từng hoàn cảnh được các cấp Hội Phụ nữ giới thiệu, đề xuất hoặc đến tận nơi để khảo sát, trao đổi trực tiếp với người được thụ hưởng, sau đó về trao đổi, thống nhất cùng tập thể và quyết tâm vận động thực hiện. Đến nay, công tác xã hội từ thiện đã trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục, có sức lan tỏa và trở thành “thương hiệu” của Hội Phụ nữ Chợ với cánh chim đầu đàn là chị Lê Hồng Đào. Cùng điểm qua những nội dung chăm lo, an sinh xã hội mà chị cùng tập thể hội viên và mạnh thường quân là tiểu thương Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn đã thực hiện thời gian qua như: Xây dựng và sửa chữa 58 căn Nhà tình thương, Mái ấm tình thương trị giá 1.783.700.000 đồng; Tặng 4.122 phần quà, tiền cho các hộ gia đình khó khăn, người dân mắc bệnh hiểm nghèo trị giá 1.698.760.000 đồng; Ủng hộ Quỹ Vì Người nghèo huyện 464.000.000 đồng; Tặng quà cho gia đình chính sách 119.600.000 đồng; Ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu, hướng về biển đảo 238.000.000 đồng; Trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, góc học tập, nón báo hiểm cho trẻ em nghèo hiếu học 163.800.000 đồng; Hỗ trợ người dân bị thiên tai, lũ lụt 1.297.888.000 đồng; Ủng hộ xây trường khuyết tật tại Quảng Ngãi 500.000.000 đồng; Trao tặng phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo 29.000.000 đồng; Hỗ trợ xây dựng cầu nông thôn 150.000.000 đồng… Cá nhân chị được tặng Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Giấy khen của Thành ủy trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016, 2017, nhiều năm liền cùng với tập thể Hội Phụ nữ Chợ được tuyên dương học tập và làm theo gương Bác; gương Phụ nữ xuất sắc 5 năm (giai đoạn 2011 - 2016) và năm 2017, 2018, 2019; gương Dân vận khéo cấp Thành phố năm 2018, cấp huyện năm 2019.

“Khéo” trong vận động, “Khéo” trong chăm lo, chị Lê Hồng Đào đã khơi dậy tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “tương thân tương ái” của phụ nữ huyện nhà bằng chính những hành động cụ thể, thiết thực, bằng chính sự nhiệt huyết và tấm lòng nhân ái của mình. Từ đây, những mảnh đời khó khăn sẽ được “sưởi ấm”, có động lực vươn lên trong cuộc sống, việc làm của chị có sức lan tỏa mạnh mẽ, được nhiều người biết đến và sẽ tiếp nối, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng quê hương Hóc Môn ngày càng giàu đẹp.                                

 

                                                  TỔ BIÊN TẬP BAN DÂN VẬN HUYỆN ỦY


Số lượt người xem: 338    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm