SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
5
5
7
9
An ninh - Quốc phòng 18 Tháng Hai 2019 7:25:00 CH

Hóc Môn thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Trong những năm qua, các cấp các ngành trên địa bàn huyện luôn nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Từ đó có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác này, bảo đảm đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng, tạo điều kiện cho công dân hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc và điều này được thể hiện rõ trong thực hiện công tác tuyển quân năm 2019. Để đảm bảo công tác giao quân cho các đơn vị tốt về số lượng và chất lượng. Tuyên Truyền viên (TTV) Đài Truyền thanh huyện có cuộc trao đổi với đồng chí Thượng tá Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự huyện. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

TTV: Đồng chí cho biết công tác tuyển quân năm nay được chuẩn bị như thế nào? và đơn vị phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể thực hiện tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) ra sao?

Đồng chí Thượng tá Lê Thanh Liêm: Sau khi được giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của Bộ Tư lệnh Thành phố. BCH Quân sự huyện là cơ quan Thường trực của Hội đồng NVQS huyện, chúng tôi thường xuyên nắm chắc tình hình, tiến độ triển khai, từ đó tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện xây dựng Kế hoạch tuyển chọn và xây dựng Kế hoạch khám NVQS theo luật định và kiện toàn, xây dựng Chương trình, Kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho Hội đồng NVQS các xã - thị trấn; Triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chặt chẽ ngay từ khâu sơ tuyển, khám sức khỏe, bình cử gọi công dân nhập ngũ, xét duyệt chính trị, đạo đức đến phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ, chốt quân với các đơn vị nhận quân. Đồng thời, phối hợp tốt với Đài Truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền Luật NVQS đến mọi từng lớp Nhân dân và phát huy vai trò của các cơ quan thành viên Hội đồng NVQS huyện, xã - thị trấn. Từ đó, góp phần thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại địa phương. Đến thời điểm hiện nay, huyện đã có sự chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho ngày giao quân 21/2/2019.

TTV: Thưa đồng chí, năm 2019 Hội đồng NVQS  huyện được Thành phố giao chỉ tiêu bao nhiêu thanh niên nhập ngũ? Qua khám tuyển, quân số đạt về số lượng và chất lượng như thế nào? Tỷ lệ đảng viên tham gia NVQS đợt này là bao nhiêu? và huyện giao quân cho các đơn vị nào?

Đồng chí Thượng tá Lê Thanh LiêmNăm 2019, huyện được giao chỉ tiêu tuyển chọn 242 thanh niên nhập ngũ. Trong đó, giao nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân 42 thanh niên và giao nghĩa vụ quân sự 200 thanh niên. Trong thời gian khám tuyển sức khỏe NVQS, huyện điều khám tổng số 856 thanh niên. Kết quả toàn huyện có 314 thanh niên đạt sức khỏe, trong đó có 177 thanh niên đạt sức khỏe loại 1 và loại 2, tỷ lệ 88,5%. Các thanh niên trúng tuyển đều đạt tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏe, văn hóa theo đúng quy định. Trong đó, 78 thanh niên có chuyên môn kỹ thuật. Chất lượng chính trị: có 15 đảng viên nhập ngũ, đạt tỷ lệ 7,5% (5 đảng viên chính thức, 10 đảng viên dự bị). Năm nay, huyện có 99 thanh niên tình nguyện nhập ngũ vào quân đội. Các đơn vị nhận quân gồm: Công an Thành phố: 42 thanh niên; Lữ đoàn 596/ Thông tin/ Bộ Quốc phòng: 90 thanh niên; Tiểu đoàn Tác chiến điện tử 97/ Quân Khu 7: 20 thanh niên; Sư đoàn 317/ Quân khu 7: 45 thanh niên; Tiểu đoàn Vệ binh 180/Quân khu 7: 1 thanh niên; Trung đoàn Gia Định: 44 thanh niên.

TTV: Đồng chí có điều gì muốn nhắn gửi đến các thanh niên nhập ngũ và gia đình thân nhân?

Đồng chí Thượng tá Lê Thanh Liêm: Đến giờ này, huyện hoàn tất các khâu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và sẵn sàng cho ngày giao quân. Hội đồng NVQS huyện, xã - thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý chặt chẽ số công dân trúng tuyển trong thời gian chờ nhập ngũ. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, cùng với đó là tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, cách mạng của gia đình, quê hương, đất nước, từng bước nâng cao nhận thức, niềm tự hào và cũng là ý thức trách nhiệm của công dân trong độ tuổi đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, động viên thân nhân gia đình có con em nhập ngũ, người thân các thanh niên hãy yên tâm cho con em tham gia rèn luyện, học tập trong môi trường quân đội. Các cấp, các ngành, các xã - thị trấn cần chuẩn bị chu đáo cho Hội Trại tòng quân và Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, đầm ấm và an toàn. Điều chúng tôi quan tâm chính quyền và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Qua đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng gia đình có con em nhập ngũ để hỗ trợ kịp thời, trao tặng những phần quà có ý nghĩa đến thanh niên nhập ngũ để thanh niên nhận thấy được sự quan tâm cũng như tình cảm, niềm tin mà người thân, quê hương 18 Thôn vườn trầu Hóc Môn - Bà Điểm đã gửi gắm. Chúc các thanh niên và gia đình thân nhân luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          TTV: Chân thành cảm ơn đồng chí!

                       TƯỜNG VY


Số lượt người xem: 1738    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm