SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
8
6
5
3
0
Chỉ đạo - điều hành 24 Tháng Chín 2018 3:05:00 CH

Hiệu quả từ Nghị quyết 05-NQ/HU của Huyện ủy

Theo báo cáo của Phòng Quản lý đô thi huyện, trong tháng 8, số vụ vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng (TTXD) chỉ có 8 trường hợp, trong đó 4 trường hợp vi phạm về nội dung xây dựng không phép và 4 trường hợp vi phạm về xây dựng sai phép. Giảm 33 vụ so cùng kỳ năm 2017. Như vậy, tỷ lệ giảm là 76% so với cùng kỳ, cho thấy từ khi Huyện ủy ban hành Nghị quyết 05-NQ/HU ký ngày 25/6/2018 đã mang lại hiệu quả tích cực về việc chấn chỉnh, tăng cường lãnh đạo công tác quản lý đất đai, xây dựng và chỉnh trang đô thị.

Từ khi các Chi, Đảng bộ cơ sở, các Ban Ngành, Đoàn thể chính trị - xã hội triển khai, quán triệt theo tinh thần Nghị quyết 05 đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và lực lượng chính trị nòng cốt thì công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng mang lại hiệu quả thiết thực. Số vụ vi phạm về các hành vi xây dựng sai phép, không phép đã giảm rõ rệt. Cán bộ, công chức, viên chức các ngành chức năng  huyện đều ý thức về trách nhiệm từ cá nhân đến tập thể trong việc thực thi công vụ. UBND các xã - thị trấn quán triệt tinh thần Nghị quyết đến từng Chi bộ ấp, khu phố, tổ nhân dân, tổ dân phố và toàn thể đảng viên tạo sự đồng thuận thống nhất cao. Bên cạnh đó, ý thức của người dân ngày càng được nâng cao, thường xuyên theo dõi các quy định của chính quyền về quản lý đất đai, xây dựng. Công tác tuyên truyền đi trước một bước để mọi người hiểu và chia sẻ cùng thống nhất chủ trương, chính sách của Đảng bộ huyện. Khi cần người dân có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách ở xã - thị trấn để được hướng dẫn các quy trình, trình tự, hồ sơ về đất đai, xây dựng để thực hiện đúng quy định không để xảy ra các hành vi vi phạm.

Kết tiếp là công tác kiểm tra xử lý các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về quản lý đất đai và xây dựng. Bản thân người cán bộ quản lý phải nắm và vận dụng đúng quy định pháp luật, không cứng nhắc, máy móc gây khó khăn cho người dân và nhà đầu tư. Các cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục pháp lý về quy hoạch, công khai quy hoạch, điều chỉnh ban hành quy định lộ giới để làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý đất đai, xây dựng một cách đồng bộ, hiệu quả hạn chế gây bức xúc trong Nhân dân. Việc lập hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng, cấp phép xây dựng và các thủ tục khác cũng phải đơn giản, thuận lợi, nhanh chống, công khai, minh bạch và khuyến khích người dân, chủ đầu tư thực hiện hình thức nộp hồ sơ thông qua trang mạng tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính UBND huyện, nộp hồ sơ điện tử từ nhà không tốn công sức và tiền bạc đi lại nhiều lần…

 

 

Với nhiều biện pháp mà chính quyền địa phương đã và đang thực hiện đã mang lại nhiều hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng. Như vậy, Nghị quyết 05 của Huyện ủy đã thật sự đi vào cuộc sống. Đáp ứng được tình hình quản lý, chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý của chính quyền và làm cơ sở để người dân thực hiện đúng, đủ quyền hạn của mình trong thực thi pháp luật.   

 

 

                                                                              QUỐC THANH


Số lượt người xem: 850    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm