SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
8
7
6
5
0
Hội liên hiệp phụ nữ huyện 21 Tháng Năm 2014 3:20:00 CH

Phiên tòa giả định xét xử vụ án ly hôn

Sáng 26/4/2014, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng tư pháp - Toàn án nhân dân - Hội Luật gia huyện và Hội LHPN xã Bà Điểm tổ chức Phiên toà giả định năm 2014: xét xử vụ án ly hôn đơn phương giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị Thanh Hồng, sinh năm 1979 và bị đơn ông Nguyễn Văn Bảo, sinh năm 1978 đều ngụ ấp Tân Lập, xã Tân Thới Nhì.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Mộng Thùy, Chánh án Tòa án nhân dân huyện; đồng chí Bùi Công Lương, Cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố HCM; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Luật gia huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Rô, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Phước Thành, Phó Chủ tịch UBND xã; hơn 250 hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong xã. Phiên tòa giả định được thực hiện bởi Chi đoàn thanh niên Tòa án nhân dân huyện, phiên tòa diễn ra đúng theo trình tự pháp lý.

12 năm chung sống, bà Hồng và ông Bảo đã có với nhau hai người con là Nguyễn Văn Nguyên, sinh năm 2003 và Nguyễn Trâm Anh sinh năm 2011. Những tưởng cuộc sống sẽ yên ấm, hạnh phúc khi vợ làm giáo viên còn chồng làm Giám đốc một công ty xây dựng, có thu nhập ổn định và hai đứa con xinh xắn nhưng gia đình ấy lại không hề  hạnh phúc khi công việc gia đình, chăm sóc con cái đều do một tay bà Hồng lo liệu. Hôn nhân đổ vỡ mà nguyên nhân chính do ông Bảo thường đi sớm, về khuya, nhậu nhẹt say xỉn, đập phá đồ đạc, chửi bới, đánh đập vợ con.

Phiên tòa kết thúc ai cũng thấy xót xa cho hai đứa trẻ vô tội bởi lỗi lầm thuộc về người lớn. Tòa đã chấp nhận cho bà Hồng được ly hôn và nuôi hai con nhỏ, ông Bảo có trách nhiệm chu cấp 1 triệu đồng/tháng cho mỗi đứa con đến khi chúng đủ 18 tuổi.

Một gia đình ấm êm, hạnh phúc khi từng thành viên biết quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Người chồng hãy dành thời gian chăm sóc gia đình nhiều hơn, không nên có những hành động như ông Bảo, bởi những hành vi bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật. Người vợ khi bị chồng bạo hành, không nên âm thầm chịu đựng mà hãy liên hệ  với chính quyền và đoàn thể tại địa phương hoặc trung tâm trợ giúp pháp lý để được tư vấn, giúp đỡ. Được biết, phụ nữ trong thời gian xin ly hôn được trợ giúp pháp lý miễn phí.

Người dân có nhu cầu trợ giúp pháp lý, xin hãy liên hệ: Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố HCM; địa chỉ: số 470, Nguyễn Tri Phương, phường 9, Quận 10, TP. HCM; điện thoại: 08 3507 9523.

Thụy An

 


Số lượt người xem: 1832    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm