SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
0
8
9
Kinh tế - Xã hội 23 Tháng Bảy 2018 9:20:00 SA

Nghị lực vươn lên thoát nghèo của thương binh Hoàng Quốc Khánh

KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2018)

 

 

Nghị lực vươn lên thoát nghèo của thương binh Hoàng Quốc Khánh

 

 

 

Trong thời chiến, các thương bệnh binh đã cống hiến tuổi xuân cho Tổ quốc; trong thời bình họ luôn phấn đấu vươn lên, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.


Thương binh Hoàng Quốc Khánh

Một trong những thương binh có nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững có ông Hoàng Quốc Khánh, sinh năm 1950, ngụ tại địa chỉ: 27/6, ấp Mới 2, xã Trung Chánh. Ông Khánh gia nhập quân đội và tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước vào tháng 8/1969 tại đơn vị C3D5F338 thuộc Bộ Quốc phòng. Sau khi giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ông công tác trong quân đội đến tháng 3/1990 thì xuất ngũ và sinh sống bằng nghề buôn bán tại tỉnh Tây Ninh. Đến năm 1996, Ông chuyển về địa chỉ 27/6 ấp Mới 2, xã Trung Chánh cho đến nay, gia đình sinh sống chủ yếu bằng nghề buôn bán, sửa chữa đồ điện tử. Lúc đầu, gia đình ông cũng gặp không ít khó khăn do vốn ít, khách hàng chưa có nhiều. Dần dần, ông đã xây dựng được uy tín, sữa chữa đảm bảo chất lượng nên khách hàng ngày càng nhiều; kinh tế gia đình được cải thiện hơn.

Năm 2002, Ông Khánh được kết nạp vào Hội viên Hội Cựu chiến binh xã, đồng thời tham gia Tổ trưởng Tổ nhân dân tổ 6, ấp Mới 2 cho đến nay. Ngoài ra ông còn tham gia Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp từ năm 2004 đến năm 2014, thành viên Ban công tác Mặt trận ấp từ năm 2004 đến năm 2017, hiện ông là Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi của ấp. Tham gia công tác xã hội, Ông Khánh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi và hội viên cựu chiến binh ấp, qua đó hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời mỗi khi hội viên gặp khó khăn. Bản thân ông là thương binh ¾, bằng nghề buôn bán, sửa chữa đồ điện tử, người vợ buôn bán trứng ngoài chợ, hai vợ chồng tần tảo làm ăn, nuôi dưỡng, chăm sóc mẹ già và các con ăn học, các con ông đã lập gia đình và có cuộc sống ổn định, hiện người con út đang học trường Cao đẳng. Nhớ lại chặng đường vất vả đã qua, ông tâm sự: “Tôi không nghĩ với sức mình có thể vượt ngày tháng chông gai đó, nhưng với cương vị là người cha, người chồng trong gia đình ông luôn tự nhủ phải luôn cố gắng vươn lên xứng đáng là “Bộ đội cụ Hồ”. Sự sự cần cù, chịu khó lao động, hiện ông đã xây dựng được một căn nhà khang trang, một trệt, một lầu. Trong cuộc sống hàng ngày, ông luôn gần gũi với bà còn lối xóm, được nhân dân tín nhiệm với trên nhiều cương vị công tác, hỗ trợ cho ấp hoàn thành tốt các nhiệm vụ của địa phương.

 

Qua tiếp xúc và trao đổi, tôi nhận thấy ông Hoàng Quốc Khánh là một người thương binh bình dị, gần gũi, gương mẫu thực hiện các phong trào do địa phương phát động; xứng đáng là gương điển hình thương binh vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Ông còn là người con hiếu thảo, người cha, người chồng mẫu mực trong gia đình. Sự cố gắng, phấn đấu vượt khó vươn lên của người thương binh Hoàng Quốc Khánh rất đáng được trân trọng, bởi ẩn sau sự tần tảo hi sinh của người cha, người chồng là hình ảnh của người lính Cụ Hồ dũng cảm chiến đấu, xung kích trên mọi mặt trận, là một minh chứng thiết thực cho biết bao thương binh vẫn âm thầm dâng hiến cho đời và tô điểm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

THÙY TRÂM

 


Số lượt người xem: 983    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm