SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
0
9
1
Kinh tế - Xã hội 23 Tháng Bảy 2018 9:25:00 SA

Người thương binh làm kinh tế giỏi Đồng Tấn Hoàng

KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2018)

 

 

Người thương binh làm kinh tế giỏi Đồng Tấn Hoàng

 

 

 

Đồng chí Trương Thị Mỹ Hạnh, UV.BTV Chủ tịch UB.MTTQVN huyện thăm hỏi thương binh Đồng Tấn Hoàng

 

 

Tháng 7 hàng năm là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Càng tự hào với truyền thống yêu nước, đấu tranh với giặc ngoại xâm của dân tộc, chúng ta càng biết ơn những hy sinh, mất mát mà những gia đình chính sách, thương bệnh binh, các Bà mẹ VNAH hùng.

 

 

Những người thương, bệnh binh trở về với gia đình, họ đang ngày đêm làm kinh tế, chăm lo cho gia đình và giúp đỡ những đồng đội gặp khó khăn, trong số đó có thương binh Đồng Tấn Hoàng, ngụ ấp Trung Mỹ Tây, xã Trung Chánh. Đến ấp Trung Mỹ Tây, hỏi thăm gia đình anh Đồng Tấn Hoàng, một người dân chỉ tôi xưởng gỗ đang hoạt động nhộn nhịp, tìm đến xưởng gỗ hỏi thăm, một người thợ dừng tay xẻ gỗ và chỉ đường cho tôi đến nhà anh Hoàng. Anh Đồng Tấn Hoàng, sinh năm 1968, địa chỉ: 85/4A ấp Trung Mỹ Tây. Sinh ra và lớn lên khi đất nước còn giao tranh tại biên giới Tây Nam, anh gia nhập quân đội vào năm 1987 đóng quân tại C4D3 Long Giao, tỉnh Đồng Nai và được điều đi chiến trường biên giới Tây Nam tại đơn vị Đoàn 7704 Battambang nơi giao tranh ác liệt tại chiến trường Tây Nam. Đến năm 1989, trong một cuộc giao tranh, anh bị thương ở bàn tay và mấy đi một phần bàn tay tại Biển Hồ Campuchia, anh được đưa về nước và dưỡng bệnh tại Cục hậu cần. Khi trở về địa phương, anh lập gia đình và được tín nhiệm bầu giữ nhiệm vụ Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Trung Mỹ Tây.

 

 

 Bản thân là thương binh, hồi mới xuất ngũ với hai bàn tay trắng, dựa vào kinh nghiệm lúc nhập ngũ được tiếp xúc với nhiều loại cây gỗ trong rừng, anh bắt đầu làm thuê cho các xưởng gỗ gần nhà; khi có đủ vốn anh bắt đầu mở xưởng cưa gỗ, thuê thêm thợ, mở rộng sản xuất. Dần dần kinh tế gia đình khấm khá, các con khôn lớn trưởng thành; một người con của anh đang công tác tại sân bay Tân Sơn Nhất, một người làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á. Trở về sau chiến tranh khi một phần cơ thể đã “gửi lại” chiến trường hoặc mang theo những thương tật suốt đời nhưng những người thương, bệnh binh, những người lính năm nào vẫn vượt qua khó khăn trong cuộc sống để phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội. Trải qua thời gian khó khăn, hiện nay anh Hoàng làm chủ một xưởng cưa gỗ tạo công ăn việc làm cho 03 lao động và có 02 căn nhà cho thuê. Qua trò chuyện, tôi nhận thấy anh Đồng Tấn Hoàng là một thương binh biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống, anh còn là người cha, người chồng mẫu mực. Người thương binh Đồng Tấn Hoàng chỉ là trong số hàng trăm, hàng nghìn những thương binh đã và đang nỗ lực vượt lên trên khó khăn, hoàn cảnh để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho bản thân và đóng góp vào sự phát triển kinh tế địa phương. Họ xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ đối với những thương binh, bệnh binh “Tàn nhưng không phế” và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 

 

 

 

 

Trong chiến tranh, họ cống hiến sức mình cho Tổ quốc; trong thời bình họ chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), đại diện thế hệ trẻ hôm nay, xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc nhất đến các gia đình chính sách, các anh hùng liệt sĩ, quý Bà mẹ VNAH, thương bệnh binh, Tổ quốc đời đời ghi nhớ công ơn của các thương binh, liệt sĩ. Xin chúc anh Hoàng luôn mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến cho sự phát triển chung của xã hội hôm nay.

                                                              KHÁNH  AN


Số lượt người xem: 985    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm