SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
8
7
6
0
5
Kinh tế - Xã hội 12 Tháng Mười Một 2018 5:40:00 CH

Luôn tiếp sức đến với những hộ nghèo

 

Công ty TNHH SXDVTMXNK Minh Quang trong nhiều năm qua luôn đồng hành cùng với UB. MTTQVN thị trấn chăm lo, giúp đỡ, tạo điều kiện để các hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
 
Công ty TNHH SXDVTMXNK Minh Quang, tọa lạc tại số 35/9 khu phố 3 Thị trấn Hóc Môn do ông Huỳnh Minh Quang và bà Phạm Thị Mỹ Trang làm chủ, hiện quản lý 150 nhân viên, với mức lương cơ bản 5 triệu đồng/ tháng/ người. Ngoài việc kinh doanh, công ty Minh Quang còn được biết đến với vai trò mạnh thường quân, tích cực phối hợp cùng Đảng ủy - UBND thị trấn Hóc Môn chung tay góp sức chăm lo cho hộ nghèo tại địa phương, nhất là tạo công ăn việc làm, giải quyết việc làm cho hơn 125 lao động tại địa phương và những người phương xa có việc làm ổn định. Đặc biệt trong dịp lễ, Tết cổ truyền dân tộc, lễ Vu Lan; Tết Trung thu và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hàng năm, Công ty luôn ủng hộ 1.600 phần quà; trao tặng 2.000 quyển tập đến những em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó Công Ty chăm lo 10 hộ nghèo thường xuyên, mỗi tháng 100kg gạo; hỗ trợ sửa chữa 02 căn nhà tình thương, sửa chữa nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn thị trấn, hỗ trợ Quỹ khuyến học, khuyến tài của huyện và Ban điều hành khu phố 3, tổng số tiền đồng hành cùng với những hộ nghèo gần 500 triệu đồng. Sự đóng góp của Công ty Minh Quang đối với công tác xã hội tại địa phương là không nhỏ. Chia sẻ với chúng tôi, ông Huỳnh Minh Quang cho biết: Thấy dân địa phương mình còn nhiều mảnh đời vất vả, cơ cực nên muốn san sẻ, giúp đỡ phần nào để họ có niềm tin, động lực, điều kiện vươn lên trong cuộc sống.... Những anh em vào làm công ty mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau, các em vào làm Công ty đều có công ăn việc làm ổn định, mỗi tháng có thu nhập, vượt qua khó khăn ban đầu, qua thời gian làm việc, biết tiết kiệm chi tiêu nên dần có cuộc sống ổn định hơn lúc trước, dần vươn lên thoát nghèo. Mỗi tuần Công ty tổ chức 1 lần về công tác huấn luyện các kỹ năng giao hàng, đồng thời giáo dục nhân viên ý thức giá trị công việc, tự giác tuân thủ các quy định, nội quy của công ty, đề cao giá trị nhân bản, đạo đức cũng như nêu cao tính trung thực, lễ phép, giao tiếp, ứng xử ôn hòa…Làm việc tại công ty, các nhân viên xem công ty như ngôi nhà chung, tập thể nhân viên là anh em trong một đại gia đình. Mức lương trung bình từ 5 triệu đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó, Công ty còn hỗ trợ mỗi nhân viên 10 kg gạo, hỗ trợ khi nhân viên có nhu cầu sửa chữa nhà, sắm phương tiện đi lại..khi có chính sách mới, Công ty đều áp dụng thực hiện để người lao động được hưởng các quyền lợi cơ bản theo quy định.
 Sự giúp đỡ, hỗ trợ của UBND thị trấn Hóc Môn và công ty TNHH SXDVTMXNK Minh Quang trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hộ nghèo vươn lên, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vững bước đến trường, góp phần thay đổi diện mạo thị trấn Hóc Môn phát triển ổn định, xứng đáng với vị thế là trung tâm của huyện. Việc làm của Công ty Minh Quang luôn tiếp sức đến với những hộ nghèo. Đây là  một nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái đến với người nghèo.
 

Số lượt người xem: 981    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm