SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
7
4
6
Kinh tế - Xã hội 26 Tháng Mười Một 2018 3:10:00 CH

GƯƠNG VƯỢT NGHÈO - Chị Trương Thị Châu, xã Bà Điểm

 

 

Theo chân anh Trưởng ban Nhân dân ấp Phan Tấn Cường đến nhà chị Trương Thị Châu, 56 tuổi, ngụ tại số 53/5F, ấp Hậu Lân xã Bà Điểm, đây là một trong những gương phụ nữ vượt nghèo tiêu biểu trên địa bàn xã.  

 

 

Tiếp chuyện với chúng tôi, chị Châu cho biết: Chị sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng, tuổi thơ chị vất vả, cơ cực. Chị và mẹ vào Thành phố sinh sống và chọn vùng đất Bà Điểm là quê hương thứ hai của mình. Lúc đó chị quẩy đôi gánh hàng bông len lỏi ngang dọc các con đường từ đầu xóm đến cuối xóm trên địa bàn xã, rồi như bao người phụ nữ khác chị lập gia đình và sinh con. Chồng chị là anh Đoàn Như Tô bán dạo sách, báo, tạp chí cũ, buôn bán lúc được, lúc không, cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn chồng chất, mẹ già thường xuyên đau yếu, 4 đứa con còn nhỏ trong độ tuổi ăn học, gánh hàng bông của chị không đủ chi tiêu trong gia đình, nói chi đến lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn, gia đình chị rơi vào hộ nghèo. Không nỡ nhìn các con tương lai mù mịt, bỏ học giữa chừng, chị đến với Hội Phụ nữ ấp và tham gia sinh hoạt. Chi hội phụ nữ ấp biết hoàn cảnh gia đình chị, đã hỗ trợ vốn từ nguồn “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” giúp chị mua chiếc xe máy cũ và tăng thêm vốn làm ăn. Có xe máy, chị buôn bán được nhiều hơn, thu nhập cũng tăng lên, lo cho các con tiếp tục đến trường. Bên cạnh đó, gia đình chị được Chính quyền địa phương xã đưa vào diện nghèo, trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế, trợ cấp học bổng cho các con, trao tặng quà nhân dịp lễ, tết... giúp chị có một chỗ bán rau cố định tại Bến xe cũ gần chợ Bà Điểm. Việc kinh doanh thuận lợi, chị Châu tích lũy được một số vốn chuyển buôn bán tạp hóa. Các con chị, em Đoàn Minh Hùng, con trai lớn, học nghề lái xe ô tô, Chị mua góp chiếc xe ô tô 4 chỗ cho cháu Hùng chạy xe Grab, đi làm phụ giúp ba mẹ nuôi các em ăn học. Ngưới con gái thứ hai là em Đoàn Hoài Nam, hiện đang là giáo viên Mầm non trên quận Tân Bình; em Đoàn Hoài Bảo, đang học năm thứ 3 trường Cao đẳng Kinh tế và em út gái Đoàn Minh Quốc, sinh viên năm thứ 3 trường Đại học y Phạm Ngọc Thạch. Nhờ biết chi tiêu tiết kiệm sinh hoạt trong gia đình, chị và chồng luôn nêu gương, cần cù làm việc. Niềm tự hào của vợ chồng chị là nhìn các con ngoan ngoãn, chịu khó học tập và thương yêu với nhau. Các anh, chị em bảo ban nhau, anh, chị lớn đi làm, lo cho các em nhỏ ăn học, cứ thế mà các con chị Châu đều thành đạt, có công ăn việc làm ổn định. Đó cũng là niềm hạnh phúc nhất đối với chị. Giờ đây, gia đình chị thật sự thoát nghèo.

 

 

          Chị Châu còn chia sẻ thêm: Bản thân người phụ nữ phải cố gắng vươn lên, tự khẳng định mình bằng nghị lực, bản lĩnh, không chịu khuất phục trước những khó khăn. Chị luôn thấu hiểu và thông cảm với mọi người, đặc biệt là những hộ gia đình khó khăn. Với chị, niềm vui là thấy được nhiều hộ gia đình thoát nghèo, có cuộc sống ổn định, trẻ em được cắp sách đến trường. Kết quả mà chị đạt được là nhờ vào tinh thần vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững thật đáng trân trọng.

QUANG KHẢI


Số lượt người xem: 1018    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm