SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
5
0
7
2
1
Kinh tế - Xã hội 26 Tháng Mười Một 2018 3:15:00 CH

Người Giám đốc luôn tích cực hỗ trợ người nghèo

Ông Huỳnh Thảo Châu, 45 tuổi, ngụ tại số 31B ấp 5, xã Xuân Thới Sơn là một trong những gương điển hình của xã, luôn quan tâm tích cực hỗ trợ người nghèo, giúp người nghèo có cuộc sống ổn định.

Ông xuất thân từ một gia đình nghèo khó, đông anh em nên hiểu rõ trong hoàn cảnh nghèo khó, túng thiếu. Tốt nghiệp Trung học cơ sở, ông Châu quyết tâm học nghề  điện cơ (học thí công) ở nhiều cơ sở tại Quận Tân Bình với ý chí vươn lên để thoát khỏi cái nghèo. Khi thành thạo nghề, cuối năm 1993, ông thành lập và mở một Cửa hàng dịch vụ sửa chửa điện cơ tại số 25/30 đường Âu Cơ, phường 14, Quận Tân Bình (đến nay vẫn hoạt động) lúc đó ông chỉ vừa tròn 20 tuổi, tay nghề vẫn còn non trẻ và ít vốn. Nhưng với những nhiệt huyết của tuổi trẻ và ý chí muốn vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, ông đặt cho mình phương chăm “Lấy công làm lời”. Ông không ngại cực khổ với những chuỗi ngày thức khuya, dậy sớm một mình, một thợ. Đổi lại những tháng ngày vất vã bù đắp là sự thành công đến với ông sau 3 năm. Khi có đủ điều kiện cũng không quên hình ảnh khốn khó ngày nào. Trăn trở về những hoàn cảnh nghèo khó, họ chưa có điều kiện để có thể thoát khỏi cảnh nghèo. Ông mạnh dạn đưa ra quyết định mở thêm cơ sở mới và Cơ điện Huỳnh Thảo Châu được thành lập vào cuối năm 1997 trên vùng đất kinh tế mới (ấp 5, xã Xuân Thới Sơn) và 1 năm sau thành lập Công ty cho đến nay. Năm 2011, với sự phát triển của Cơ sở, ông Châu mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo địa phương tiếp cận nguồn vốn vay xóa đói giảm nghèo của Thành phố (nay là Ban Giảm nghèo bền vững), hỗ trợ nguồn vốn vay 200 triệu để tiếp tục đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị máy móc. Hiện tại, doanh nghiệp của ông Châu giải quyết trên 40 lao động tại chỗ, trong đó có hơn 20 lao động thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của địa phương. Với đội ngũ lao động trẻ, yêu nghề và có trách nhiệm trong công việc đã nghiên cứu thành công sản phẩm máy bơm nước mới “bơm chìm, bơm hỏa tiển” giúp giải quyết phần nào nỗi lo của khách hàng trong và ngoài Thành phố, khi mà mạch nước ngầm  đang trên mức báo động. Từ khi nhận được sự hỗ trợ vốn vay và cho ra đời sản phẩm mới thì Công ty ông giải quyết được khó khăn lớn nhất cho lao động đó là tiền lương. Hiện tại trung bình lương của công nhân trong Công ty ông vào khoảng 4 triệu đồng/tháng. Giúp cho các bạn thanh niên có thu nhập ổn định và có thể tham gia vào các hoạt động đoàn, hội của địa phương ngày càng mạnh mẽ hơn. Không dừng lại ở đó, hằng năm ông tự nguyện ủng hộ 1.200 kg gạo cho hộ  nghèo, trị giá 15 triệu đồng, trao tặng 120 suất quà trong các dịp lễ, tết trị giá 48 triệu đồng. Tham gia công tác chăm lo cho các em học sinh nghèo trên địa bàn ấp, cụ thể hàng tháng hỗ trợ cho 1 em học sinh nghèo hiếu học mồ côi mẹ 300.000/tháng; ủng hộ 20 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của địa phương. Ngoài những đóng góp cố định trên, trong năm nếu có hộ nghèo khó khăn đột xuất cần đến ông với vai trò mạnh thường quân, ông sẵn lòng giang tay giúp đỡ.

 

 

Hiện nay, Công ty Tân Huỳnh Châu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo máy bơm nước hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn. Kinh doanh thành công, ông Châu luôn tâm niệm giúp hộ nghèo xuất phát từ cái tâm, phải đào tạo nghề và giải quyết lao động thì hộ nghèo mới thoát nghèo bền vững được. Không chỉ chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo, ông còn giúp người sau cai nghiện trên địa bàn xã vào làm trong Công ty để có việc làm ổn định và tái hòa nhập với cộng đồng, tạo ra thu nhập chính đáng từ chính công sức mình làm ra, vươn lên thoát nghèo bền vững. Việc làm của ông Châu cùng chung tay với chính quyền địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội ở địa phương. Không chỉ giúp đỡ vật chất, động viên tinh thần người nghèo, mà còn góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội địa phương nhiều năm qua, nhất là thực hiện Đề án nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới hiệu quả. Công ty TNHH Sản xuất máy bơm nước Tân Huỳnh Châu vẫn hoạt động đều đặn, vẫn lặng lẽ “làm đẹp cho đời” và ông Châu luôn mong muốn tình yêu thương giữa người với người trong cuộc sống ngày càng được kết nối và lan tỏa nhiều hơn nữa.

                     KIM HÂN


Số lượt người xem: 968    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm