SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
8
0
2
Kinh tế - Xã hội 03 Tháng Mười Hai 2018 9:45:00 SA

Hội LHPN xã Xuân Thới Sơn thực hiện nhiều mô hình giúp người nghèo

 

 

Được Ban Giảm nghèo huyện đánh giá Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Xuân Thới Sơn là một trong những thành viên Ban giảm nghèo xã thực hiện nhiều mô hình có hiệu quả, cụ thể hoạt động bếp ăn từ thiện của Chi hội Phụ nữ ấp 3.

Chị Trương Thị Tuyết Hải - Chi hội trưởng cho biết: Hội Phụ nữ ấp thực hiện tiêu chí hỗ trợ và giúp đỡ cho các gia đình nghèo, khó khăn, gia đình phụ nữ đơn thân tại Chi hội, tháng 8/2014 bếp ăn từ thiện của Chi hội được thành lập. Địa điểm tổ chức tại số 29/7A Nguyễn Thị Thử (Tại nhà cô Hải). Bếp ăn tổ chức nấu hàng tháng định kỳ vào ngày 14 và 30 Âm lịch với từ 500 đến 800 suất ăn. Các món ăn phục vụ cho bà con nhân dân thường là các món chay như: Bún xào, bánh canh, cà ri bánh mì, bún chả giò… với kinh phí vận động 5 triệu đồng/tháng, bếp ăn được duy trì và tổ chức thường xuyên hàng tháng, góp phần giúp cho các hội viên, phụ nữ và bà con nhân dân giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Cùng với các biện pháp giúp đỡ như hỗ trợ vốn vay, vận động học nghề… giúp các hộ có điều kiện nâng mức thu nhập và vượt nghèo. Năm 2017, Chi hội có 3 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ. Trong năm, đã hỗ trợ cho 1 hộ thoát nghèo, 2 hộ nâng mức thu nhập từ hộ nghèo lên hộ cận nghèo; Đối với 5 hộ cận nghèo, Chi hội đã hỗ trợ giúp cho 3 hộ nâng mức thu nhập vượt chuẩn nghèo. Bếp ăn tình thương tại nhà cô Tư Mão (ấp 1). Bếp ăn hỗ trợ cho những mảnh đời bất hạnh, neo đơn, hộ gia đình hội viên và phụ nữ khó khăn, Hội đã phối hợp với Chi hội từ thiện Thiện Tâm thành lập bếp ăn trên địa bàn ấp 1. Bếp tổ chức nấu 4 kỳ/tháng, mỗi tháng hỗ trợ 60 xuất ăn. Sau khi các xuất ăn do cán bộ hội tự tay nấu để phục vụ cho hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo khó khăn, các xuất ăn được mang đến tận tay những trường hợp có nhu cầu hỗ trợ. Ngoài việc trao những phần ăn hàng tháng, bếp còn vận động trao tặng 5 kg gạo/tháng cho những trường hợp khó khăn. Bên cạnh đó, các Chi hội phụ nữ các ấp thường xuyên duy trì bữa ăn dinh dưỡng chăm lo các cụ già người cao tuổi đơn thân, các trường hợp người già yếu thuộc diện chính sách… đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng đến các cụ, Hội đã duy trì tổ chức bữa ăn dinh dưỡng 2 kỳ/ấp/năm. Tính đến nay, Hội tổ chức 13 lượt phục vụ bữa ăn và tặng quà cho 560 cụ với tổng số tiền 33.550.000 đồng. Mô hình “Hủ gạo tiết kiệm” cùng chăm lo các hộ có điều kiện phấn đấu vươn lên thoát nghèo, từ đó thực hiện thành công tiêu chí số 11 trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới gắn với cuộc vận động “5 không, 3 sạch” do Hội Phụ nữ phát động.

 

 

 Bằng các giải pháp thiết thực hiệu quả, Hội LHPN xã phát huy vai trò của hệ thống chính trị, khơi dậy truyền thống “Tương thân, tương ái” trong cộng đồng xã hội, giúp người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Các mô hình bữa ăn dinh dưỡng, bếp ăn từ thiện được hội Phụ nữ vận động trong hội viên phụ nữ ở các Chi hội cùng tham gia tiết kiệm để góp gạo chăm lo cho các hộ hội viên và phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã. Tính đến thời điểm hiện tại Hội vận động và trao 310 kg gạo cho những gia đình hội viên và phụ nữ nghèo. Các mô hình này cần nhân rộng ra các Chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện.

QUANG KHẢI


Số lượt người xem: 906    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm