SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
1
8
8
Kinh tế - Xã hội 10 Tháng Mười Hai 2018 3:50:00 CH

Vượt lên số phận từ sự cần cù và con chữ

            Hộ Bà Nguyễn Thị Phượng, Sinh năm 1968 địa chỉ 105/7A ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp. Trong thời gian sinh sống tại địa phương bản thân và gia đình luôn chấp hành chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước.

Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo do xã quản lý từ năm 2008, là hộ nghèo nhóm 2 giai đoạn 2016 - 2020 và hiện nay đã vượt nghèo. Hộ có 5 nhân khẩu gồm: bà Nguyễn Thị Phượng sinh năm 1968, chồng Phạm Văn Hóa sinh năm 1969, các con Phạm Thị Thùy Trang sinh năm 1996, Phạm thị Thùy Trâm sinh năm 1997, Phạm Ngọc Điệp sinh năm 1988, bị tâm thần. Gia đình đông con lại có 1 con gái bị tâm thần không lao động học tập được phải cần sự chăm lo của người thân, cộng thêm gánh nặng lo cái ăn, cái học cho các con còn lại nên gia đình gặp nhiều khó khăn có khi bế tắt trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nhà cửa xuống cấp không sửa chữa được vì vướng tranh chấp đất đai, vợ chồng chạy vạy buôn thúng bán bưng lo cho con bệnh, cùng con học hành nên khó khăn chồng chất khó khăn. Dù hoàn cảnh có nhiều trắc trở nhưng gia đình vẫn vượt lên số phận, lao động, học tập chân chính cố gắng cải thiện đời sống gia đình từ những sự quan tâm của cộng đồng và địa phương. Cụ thể nhờ sự quan tâm của địa phương từ chính sách giảm nghèo nên gia đình được quan tâm chăm lo về an sinh xã hội như: Trợ cấp hàng tháng cho con gái tâm thần, chăm lo Bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên... Ngoài ra, Hội LHPN xã quan tâm đỡ đầu chăm lo về học bổng, dụng cụ học tập nhằm đảm bảo cho các em học tập đến nơi đến chốn không nghỉ bỏ học giữa chừng, xã còn tạo điều kiện cho các em vừa học vừa làm bán thời gian kiếm thêm thu nhập trang trải học phí, giảm gánh nặng cho gia đình. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã giới thiệu hội nông dân trao tặng 1 xe máy Honda làm phương tiện cho các em đi lại, học tập và làm việc. Không dừng lại ở đó, sau nhiều năm vận động hòa giải ban giảm nghèo và UBND xã đã vận động giúp giải quyết tranh chấp tạo điều kiện cho hộ chị Phượng sửa chữa nhà ở khang trang và ấm cúng hơn. Nhờ sự quan tâm hỗ trợ hết mình của địa phương các em và gia đình đã không phụ sự kỳ vọng của các nhà hảo tâm, các em hăng say lao động học tập kết quả cả 2 em thi đỗ đại học và trong đó 1 em đã tốt nghiệp Đại học Y Phạm Ngọc Thạch và đi làm ổn định thu nhập giúp gia đình giảm gánh nặng cơm áo gạo tiền và đã dần thoát nghèo.
Bằng ý chí và nghị lực vươn lên, hộ chị Phượng chứng minh rằng con người hoàn toàn có thể vượt lên số phận để có cuộc sống ấm no hạnh phúc, không có gì khác hơn là phấn đấu hết mình từ sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, đặc biệt không trông chờ ỷ lại mà phải vươn lên bằng tất cả khả năng. Tấm gương sáng ấy đáng để nhiều hộ nghèo khác noi theo ắt sẽ có ngày thu trái ngọt.

 KHẢI YẾN


Số lượt người xem: 993    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm