SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
4
8
2
7
3
Thông tin cần biết 05 Tháng Hai 2018 10:50:00 SA

Chị Nguyễn Thị Kim Anh - Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ và Chi hội trưởng Người cao tuổi ấp Trung Lân, xã Bà Điểm

 

GƯƠNG DÂN VẬN KHÉO NĂM 2017

 

 

Chị Nguyễn Thị Kim Anh -

Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ và Chi hội trưởng Người cao tuổi ấp Trung Lân, xã Bà Điểm

 

 

 

Tôi được biết chị lần đầu tiên khi tham dự họp Ủy ban MTTQVN xã, bầu Trưởng ban và Phó ban Ban Thanh tra nhân dân xã. Lần đó chị được Thường trực UB.MTTQVN xã giới thiệu làm Phó ban và được tất cả thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã biểu quyết thống nhất 100%. Cho thấy chị là một người rất được đồng nghiệp tin yêu, nhân dân tín nhiệm, một đảng viên ưu tú và là một tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Trung Lân, chị luôn đi đầu trong thực hiện những nhiệm vụ mà Hội Liên hiệp Phụ nữ xã giao cho ấp. Chị và gia đình luôn gương mẫu thực hiện tốt nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe dạy con ngoan. Nổi bật là thực hiện chống bạo lực gia đình và quyền bình đẳng giới. Trong công tác hội, chị cùng với các chị em luôn quan tâm giúp đỡ số hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với Ban Nhân dân ấp vận động trong nhân dân, các nhà hảo tâm được 85 phần quà trị giá 12.750.000 đồng để chăm lo cho gia đình các hội viên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo vượt qua những khó khăn. Xác định muốn thoát nghèo thì phải tự vươn lên làm giàu chính đáng bằng mồ hôi và công sức của mình. Chị cùng với chị em trong hội mạnh dạn giới thiệu một số hộ khó khăn, hộ nghèo… được vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội với lãi xuất thấp để tăng gia sản xuất, cải thiện thu nhập. Đến nay đã có những hộ như hộ chị Lê Thị Lan, chị Thị Sang, chị Nguyễn Thị Thuđã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Thực hiện chỉ đạo về vận động nhân dân sử dụng nước sạch, chị cùng với chị em trong hội đã vận động chị em hội viên tham gia sử dụng nước sạch, ít nhất từ 4m3/hộ/tháng trở lên.

Là Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi của ấp, chị thường xuyên đến từng nhà, thăm hỏi những người già, yếu, bệnh tật. Chị luôn quan tâm giúp đở những cụ có hoàn cảnh khó khăn neo đơn, già yếu. Thực hiện mô hình 1.1, Chị cùng với Chính quyền tìm đến các mạnh thường quân vận động tiền chăm lo 5 - 6 triệu đồng/năm cho 3 cụ, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bị bệnh tai biến, không đi được. Nhân dịp ngày 1/10 là Ngày Quốc tế Người Cao tuổi, chị đã vận động mạnh thường quân ủng hộ được 30 phần quà, thăm hỏi các cụ trên 80 tuổi, trị giá 2.200.000 đồng, cùng với Chính quyền đến thăm hỏi các cụ trong Hội. Là Người Cao tuổi, bản thân ai cũng cảm thấy ấm áp khi được gia đình, con cháu và làng xóm xum vầy. Hiểu được tâm lý đó, Chị thường xuyên tổ chức mừng thọ cho hơn 40 cụ có độ tuổi từ 70 trở lên. Đồng thời, Chị chủ động phối hợp cùng với Hội Người Cao tuổi xã tổ chức cho hội viên p thường xuyên đi tham quan, khám sức khoẻ định kỳ. Tạo cảm giác cho Người Cao tuổi không mặc cảm cô đơn, tủi thân do già yếu, giúp họ có niềm tin sống tốt bởi vì xung quanh họ còn có mọi người.

Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, Phó ban Thanh tra nhân dân xã, chị luôn thể hiện mình là một đầu tàu gương mẫu để xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Chị luôn chủ động phối hợp với Ban Nhân dân ấp, Chi hội Phụ nữ, Hội Người cao tuổi ấp tuyên truyền vận động nhân dân tăng cường phòng chống các dịch bệnh, giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ. Tham gia 15 phút hàng tuần làm vệ sinh môi trường; tham gia phòng chống tội phạm; tham gia các phong trào thi đua yêu nước, bằng những việc làm thiết thực nhất. Vận động nhân dân, hội viên phụ nữ, người cao tuổi thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc nhân các dịp lễ, tết; treo ảnh Bác ở mi gia đình đnâng cao nhận thức giúp các em quí mến và học tập theo tấm gương đạo đức của Người. Đồng thời, chị luôn chủ động phối hợp với Ban Nhân dân ấp tổ chức các cuộc họp tiếp xúc cử tri,tiếp xúc đối thoại giữa Nhân dân đối với Cấp ủy, Chính quyền địa phương. Là thành viên Ban Thanh tra nhân dân, chị cũng luôn kịp thời lắng nghe, ghi nhận những vấn đề người dân quan tâm, trao đổi, đề xuất, kiến nghị lên Ban Nhân dân ấp, UBNDxem xét, kịp thời giải quyết, tạo lòng tin trong nhân dân đối với cấp Chính quyền.

Để động viên những thành tích của chị trong suốt quá trình công tác, Đảng ủy, UBND xã đã tặng chị Giấy khen: Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “TDĐKXDĐSVHKDC” xã năm 2012. Đã tích cực thực hiện công tác Dân vận trên địa bàn xã giai đoạn 2011 đến 2015. Đạt thành tích tốt trong việc học tập và nổ lực làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2014. Giấy khen tặng Chi hội Người Cao tuổi ấp đã tích cực trong công tác Dân vận trên địa bàn xã năm 2015. Chi hội Phụ nữ ấp điển hình trong tác Dân vận trên địa bàn xã năm 2016. Là người con của quê hương Bà Điểm - Hóc môn, 18 Thôn vườn trầu. Chị luôn tâm niệm “Chúng ta có được cuộc sống tiến bộ như ngày hôm nay là từ sự hy sinh của bao nhiêu anh hùng liệt sĩ”. Vì vậy, bản thân chị luôn cố gắng hết mình thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, để luôn xứng đáng với lớp người đi trước. Là người đi đầu trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ noi theo.

VĂN THÁI

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 902    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm