SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
4
0
9
Thể thao 26 Tháng Sáu 2017 12:15:00 SA

Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm

UBND HUYỆN

Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm

 

Ngày 9/6/2017, UBND huyện ban hành Công văn số 2794/UBND về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện. UBND huyện đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện tốt một số công tác sau: Chủ tịch UBND các xã - thị trấn: tiếp tục tuyên truyền đến người dân về những nguy cơ, tác hại của dịch cúm gia cầm; khuyến cáo người dân không tiêu thụ gia cầm sống; chỉ sử dụng gia cầm an toàn, đảm bảo nguồn gốc; đã qua kiểm dịch của cơ quan thú y.

          Khuyến cáo người dân không chăn nuôi, kinh doanh, giết mổ gia cầm trái phép, không nuôi gà đá tại địa phương; thông báo kịp thời với chính quyền địa phương khi phát hiện gia cầm ốm, chết bất thường. Tăng cường kiểm tra và xử lý kiên quyết các trường hợp chăn nuôi, kinh doanh, vận chuyền, giết mổ gia cầm trái phép trên địa bàn. Tập trung xử lý dứt điểm tình trạng kinh doanh gia cầm sống trái phép tại các điểm nóng, các khu vực giáp ranh và tại các chợ, dọc các tuyến đường. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra các nhà hàng, quán ăn có sử dụng sản phẩm gia cầm và xử lý nghiêm các trường hợp chế biến gia cầm sống, sử dụng sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y.

          Trạm Thú y huyện phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch cúm gia cầm huyện kiểm tra và xử lý triệt để các trường hợp chăn nuôi, vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia cầm và sản phẩm gia cầm không đúng quy định, không rõ nguồn gốc. Đội Quản lý thị trường - Tổ trưởng Tổ kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch cúm gia cầm huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý triệt để các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép. Công an huyện phối hợp với các cơ quan chuyên môn chốt chặn, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép. Đài Truyền thanh huyện và các xã - thị trấn thường xuyên cập nhật thông tin tuyên truyền về tình hình dịch cúm gia cầm; các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm đến người dân nhằm nâng cao cảnh giác và chủ động phòng, chống dịch bệnh.

KHÁNH AN (Nguồn:UBND huyện)

         

 

 

 

 


Số lượt người xem: 1045    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm