SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
5
0
8
8
9
Thể thao 02 Tháng Bảy 2018 9:05:00 SA

Hãy thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh

Trong thời gian qua, công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết (SXH) và Tay chân miệng(TCM) luôn được các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã - thị trấn quan tâm thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, nhiều gia đình trong ổ dịch vẫn chưa hợp tác phun hóa chất, cũng như chưa tự giác diệt lăng quăng. Mặc dù đã có chỉ đạo thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ dân tại ổ dịch theo Nghị định số 176/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế nhưng thời gian qua UBND các xã - thị trấn cũng như Đoàn kiểm tra huyện vẫn còn xử lý “nhẹ” trong vấn đề này.

Tại cuộc họp Giao ban Công tác phòng, chống dịch 6 tháng đầu năm vào sáng 20/6 vừa qua, đồng chí Đỗ Thanh Hòa - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đã Chỉ đạo Đoàn kiểm tra huyện và các xã trong thời gian tới phải quyết liệt thực hiện tốt công tác kiểm tra, xử phạt theo Nghị định số 176 nhằm răn đe và góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh SXH, TCM đang vào mùa cao điểm của năm. Theo đó, tại Điều 11 của Nghị định 176 có một số nội dung có liên quan trực tiếp đến người dân về Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch. Cụ thể như:

 

 

 

 

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 đến 300 ngàn đồng với các hành vi: Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế;hoặc không thông báo UBND và cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về các trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật.

 

 

 

 

Phạt tiền từ 01 đến 2 triệu đồng với các hành vi: Che dấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đã được công bố là có dịch;hoặckhông thực hiện hoặc từ chối thực hiện các biện pháp vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch.

 

 

 

 

Phạt tiền từ 2 đến 5 triệuđồngvới các hành vi: Không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch; hoặc không thực hiện quyết định buộc tiêu hủy động vật, thực vật và vật khác là trung gian truyền bệnh, trừ trường hợp quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều này.

Phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng với các hành vi: Không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch thuộc nhóm A;hoặc đưa ra khỏi vùng có dịch thuộc nhóm A những vật phẩm, động vật, thực vật, thực phẩm và hàng hóa khác có khả năng lây truyền bệnh dịch;hoặc không thực hiện quyết định buộc tiêu hủy động vật, thực phẩm, thực vật và các vật khác là trung gian truyền bệnh thuộc nhóm A.

 

 

 

 

Người dân Hóc Môn hãy tích cực chủ động và phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh góp phần đảm bảo sức khỏe cho bản thân - gia đình và xã hội.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 908    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm