SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
2
6
5
1
8
Tin khác 03 Tháng Mười Hai 2018 10:00:00 SA

TỔ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN

Tiếp xúc cử tri xã Tân Hiệp

Đồng chí Đỗ Thị Lâm Tuyền trả lời ý kiến cử tri

Chiều22/11, tại Hội trường UBND xã, Tổ Đại biểu HĐND huyệngồm có bà Đỗ Thị Lâm Tuyền-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Mai Thị Ngọc Dung -Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện; ông Lê Tấn Hùng - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.Cùng dự có đồng chí Nguyễn Quốc Dũng - Bí thư Đảngủy xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Trinh - Chủ tịch UBND xã; đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, xã và 150 cử tri. Bà Mai Thị Ngọc Dung thông báo thời gian dự kiếnkỳ họp thứ 8, ông Lê Tấn Hùng báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND huyện. Trong Hội nghị, có 8 lượt ý kiến của cử tri chủ yếu xoay quanh các vấn đề như giải quyết hồ sơ đất đai còn chậm, cần có biện pháp xử lý các Công ty sản xuất gây ô nhiễm môi trường, cần nâng cấp tuyến Hương lộ 65 - Dương Công Khi, làm cống thoát nước tuyến Liên xã - thị trấn, gia cố đê bao bị sạt lở…Bà Đỗ Thị Lâm Tuyền ghi nhận cácý kiến của cử tri, thông tin thêm một số nội dung liên quan; đồng thời đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện kiểm tra, trả lời những kiến nghị của người dân, Phòng Kinh tế tham mưu UBND huyện xem xét đề nghị của UBND xã về duy tu, gia cố các tuyến đê bao; UBND xã phối hợp cùng các phòng ngành có liên quan giải quyết các vấn đề vi phạm về ô nhiễm môi trường…                                                                          

QUỲNH THY


Tiếp xúc cử tri xã Thới Tam Thôn

Cử tri phát biểu tại Hội nghị

Chiều 26/11, Tổ Đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc với cử tri xã trước kỳ họp lần Thứ Tám gồm các ông Lưu Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch Hội Luật gia huyện; bà Võ Thị Thanh Thu - Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện; bà Nguyễn Thị Hoàng Anh - Phó Chủ tịch HĐND xã. Cùng dự, có các đồng chí đại diện các phòng ban huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nguyên - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và 100 cử tri. Hội nghị thông qua dự kiến Chương trình kỳ họp lần thứ 8 HĐND huyện. Đồng thời nhận được các ý kiến của cử tri liên quan: các hộ dân thuộc tổ 154 ấp Đông nằm trong khu vực phân lô đã thực hiện xong phần cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, đã được cấp số nhà nhưng đến nay chưa được Cấp Giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà ở mặc dù đã nộp hồ sơ từ năm 2016, kiến nghị UBND huyện sớm có hướng giải quyết để người dân yên tâm, ổn định cuộc sống. Đại diện lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Chủ tịch UBND xã cho biết: các trường hợp thuộc 34 khu phân lô tự phát, UBND huyện đã hướng dẫn người dân thực hiện chỉnh trang cơ sở hạ tầng, trước là cấp Thông báo số nhà, sau đó các phòng ban huyện sẽ khảo sát, tham mưu huyện cấp Giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà ở. Khi nào có thông tin liên quan, UBND xã sẽ có thông báo đến người dân thuộc khu vực 34 khu phân lô.

Đại biểu Lưu Anh Tuấn thông tin thêm một số vấn đề liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở; Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 và thông tin về Kỳ họp (bất thường) lần Thứ Bảy.

TỊNH VĂN


Tiếp xúc cử tri xã Nhị Bình

Cử tri phát biểu tại Hội nghị

Sáng 21/11, Tổ Đại biểu HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm bà Huỳnh Thị Thu Thảo - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Dương Thị Bình - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Huỳnh Châu Đồng - Đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri. Cùng tham dự có đại diện các phòng, ban huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã. Tại buổi tiếp xúc, các vị đại biểu HĐND huyện báo cáo Chương trình kỳ họp bất thường lần thứ 7 và dự kiến chương trình kỳ họp lần Thứ 8, đồng thời trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 6. Liên quan đến buổi tiếp xúc, cử tri có nhiều ý kiến các vấn đề như: xem xét miễn giảm học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; việc tách thửa đất cho con còn nhiều khó khăn; hiện nay có một số xuồng ca nô của các Công ty du lịch Thành phố lưu thông trên sông Sài Gòn (đoạn xã Nhị Bình) chạy nhanh tạo sóng mạnh, gây sạt lở ven bờ sông, kiến nghị cấp có thẩm quyền cho phép người dân được làm bờ kè ven sông để giữ đất, tránh gây sạt lở; việc nâng cấp, sửa chữa đê bao bờ hữu sông Sài Gòn khi nào thực hiện; cơ quan chức năng có hướng dẫn cụ thể cho người dân cao tuổi làm lại chứng minh nhân dân do bị mất…

Các ý kiến của cử tri đặt ra được đại diện các phòng ban huyện và lãnh đạo xã trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến còn lại được Tổ Đại biểu HĐND huyện ghi nhận chuyển các cơ quan chức năng giải quyết và sẽ trả lời cho bà con cử tri trong thời gian sớm nhất.

                                                          MINH CHÂU


Số lượt người xem: 559    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm