SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
1
6
2
Tin phòng Y tế 27 Tháng Năm 2013 7:40:00 SA

TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ

            Chiều 08/05/2013, đồng chí Võ Thị Yến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện; Chủ tịch / Phó Chủ tịch, Trưởng/ Phó Trạm Y tế các xã-thị trấn đã có buổi tiếp Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Thành phố do đồng chí Huỳnh Văn Biết - Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố làm Trưởng đoàn về kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

            4 tháng đầu năm 2013, ngành y tế huyện đã tập trung ráo riết, kiểm soát tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, trong đó thường xuyên đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: Toàn huyện có 127 ca Tay Chân Miệng (TCM) nhập viện, huyện đã xử lý được 97% các trường hợp có địa chỉ, tăng 2,4% so cùng kỳ, bệnh có chiều hướng tăng dần. Trung tâm y tế Dự phòng (TTYTDP) huyện cấp phát 236 kg Chloramin B cho các trường học, các ấp, tổ nhân dân và hộ gia đình (có trẻ dưới 5 tuổi), dập tắt các ổ dịch. Bệnh Sốt xuất huyết, toàn huyện có 121 ca nhập viện, giảm 27,5% co sùng kỳ, bệnh đang có chiều hướng giảm, TTYTDP đã phun thuốc diệt lăng quăng tại khu vực có ca bệnh và phun hóa chất tại các ổ dịch trên địa bàn 8 xã có ca bệnh tập trung. Riêng ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn và Ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp sẽ tổ chức diệt lăng quăng và phun hóa chất đợt 3, do vẫn còn ca bệnh xuất hiện sau 14 ngày. Các bệnh truyền nhiễm khác xảy ra rải rác tại một số hộ gia đình, chưa phát hiện trường hợp cúm A H1N1, A H5N1.

            Đồng chí Huỳnh Văn Biết ghi nhận sự nỗ lực của huyện Hóc Môn trong công tác phòng chống dịch bệnh; đề nghị huyện cần tăng cường công tác truyền thông tại các Trường học, các đối tượng nhập cư trong các khu công nghiệp, nhà trọ... nâng cao nhận thức của người dân trong việc chống dịch bệnh; chủ động phối hợp với các địa bàn giáp ranh để hạn chế dịch bệnh lây lan.

 MỘNG HUÊ

 


Số lượt người xem: 2165    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm