SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
5
7
8
Tin phòng Y tế 17 Tháng Bảy 2013 2:50:00 CH

PHÒNG Y TẾ HUYỆN CHƯƠNG TRÌNH SÀNG LỌC TRƯỚC SINH VÀ SƠ SINH NĂM 2013

            Thực hiện chương trình sàng lọc trước sinh (SLTS) và sàng lọc sơ sinh (SLSS) năm 2013: phấn đấu trên 40% số bà mẹ mang thai (BMMT) được khám SLTS trên tổng số BMMT; 60% trẻ sơ sinh được lấy mẫu máu gót chân xét nghiệm SLSS so với tổng số trẻ sinh. Từ ngày 01/7 đến 10/8, 12 xã - thị trấn trên địa bàn huyện sẽ diễn ra các hoạt động chương trình SLTS và SLSS: Hội nghị triển khai kế hoạch, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng...

            Phòng Y tế huyện sẽ phối hợp Khoa sản - Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, tiến hành lấy mẫu máu gót chân trẻ sơ sinh (thời điểm lấy máu 48 giờ sau khi sinh) và chuyển mẫu máu về bệnh viện Từ Dũ chậm nhất là 3 ngày để xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hoá và các bệnh lý nội tiết, di truyền; Khoa chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Trung tâm Y tế Dự phòng huyện giúp tư vấn, giúp đỡ các trường hợp được xác định có nguy cơ cao, bệnh lý di truyền.

            Trạm y tế 12 xã - thị trấn, phối hớp Hội phụ nữ tổ chức truyền thông SLTS và SLSS đến các bà mẹ mang thai, cán bộ Hội, các cặp thanh niên nam nữ sắp kết hôn góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của người dân trên địa bàn.

            Việc SLTS và SLSS có ý nghĩa rất quan trọng, chủ động phát hiện, can thiệp sớm các tật, bệnh do rối loạn chuyển hoá, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai và sơ sinh giúp cho trẻ sinh ra phát triển bình thường; từ đó giảm thiểu tỷ lệ trẻ em khuyết tật, dị tật góp phần nâng cao chất lượng dân số và giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Các BMMT, các cặp thanh niên nam nữ sắp kết hôn...nên tích cực hưởng ứng chiến dịch này để có những đứa con thông minh, khoẻ mạnh.

MỘNG HUÊ

 


Số lượt người xem: 1947    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm