SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
5
2
3
Văn hóa - Giáo dục 13 Tháng Tám 2018 2:05:00 CH

Du khảo - đi để trải nghiệm và trưởng thành

 

 

Theo chân Đoàn du khảo Hội trại du khảo lần thứ 28 năm 2018 với chủ đề “Hành Trình Biên Giới - Hào Khí Tuổi Trẻ” do Huyện đoàn Hóc Môn và Hội Liên hiệp thanh niên huyện tổ chức, chúng tôi ghi nhận một không khí hết sức hào hứng, sôi nổi, một sức trẻ bền bỉ, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên huyện nhà.

Hội trại diễn ra trong 4 ngày từ ngày 31/7 - 03/8, với sự tham gia của gần 300 trại sinh và 39 thành viên Ban Quản trại do đồng chí Trần Ngọc Liễu - Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn làm Trại trưởng. Mọi công tác từ khâu tổ chức, hậu cần, lịch trình thời gian, đội hình di chuyển, đội hình điều phối trật tự để đảm bảo an toàn giao thông cho tất cả các thành viên Đoàn du khảo, chăm sóc y tế đều được sắp xếp một cách khoa học, chặt chẽ, trật tự. Phương tiện di chuyển chính của Đoàn là xe đạp. Sáng ngày 31/7, Đoàn tập trung tại điểm xuất phát là Khu Tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng, tiến hành Lễ dâng hoa - dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và Lễ xuất quân đi du khảo. Trưa ngày 31/7, Đoàn đến Khu căn cứ cách mạng tỉnh Long An (thuộc xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ). Ngày 01/8, Đoàn đến Căn cứ Lõm Vùng Ruột, Gò Dầu (thuộc xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Ngày 02/8, Đoàn di chuyển đến trường THCS Thanh An thuộc xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Tại những nơi này, Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách tại địa phương; tổ chức các hội thi tìm hiểu lịch sử địa phương, các trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ cùng đoàn viên thanh niên địa phương để thắt chặt quan hệ với Đoàn thanh niên cơ sở tại địa phương. Sáng ngày 03/8, Đoàn chia tay đơn vị bạn tại điểm trường THCS Thanh An, theo lộ trình di chuyển về lại huyện Hóc Môn để kết thúc hành trình du khảo. Trong 4 ngày, Đoàn đã di chuyển và vượt qua lộ trình dài hơn 200 km.

 

 

Có dịp trải nghiệm đạp xe đạp cùng các em trại sinh, chúng tôi mới hiểu hết những vất vả của các em trại sinh suốt hành trình du khảo. Trên những con đường đi qua, có những tiếng cười đùa cho vơi đi mệt mỏi, có cả những giọt mồ hôi thấm đẫm, có bụi đường do xe lớn chạy ngang qua, có những con đường bằng phẳng, có những đoạn dốc, những cây cầu mà các trại sinh phải dồn sức để vượt qua, có những lúc cái nắng gắt, chói chang của vùng miền Đông đất đỏ như thiêu như đốt nhưng Đoàn vẫn trật tự di chuyển theo đội hình. Có những lúc xe đạp bị hư hay những lúc đuối sức, các trại sinh đều được đồng đội và lực lượng hậu cần phía sau hỗ trợ sửa chữa lại xe đạp, tiếp sức kịp thời để tiếp tục hành trình. Ở mỗi chặng đường, các trại sinh đều được dừng chân nghỉ giải lao tại 1 hay 2 điểm nào đó để tránh nắng và lấy lại sức đi tiếp. Tại đó, chúng tôi thấy có những tiếng nói cười dù mồ hôi ướt đẫm gương mặt và vai áo. Và khi hành trình kết thúc, những cái bắt tay chào nhau, hẹn hành trình du khảo năm tới sẽ gặp lại giữa các đoàn viên thanh niên huyện nhà, làm chúng tôi cảm thấy một sự gắn bó thân thiết. Qua hội trại, chúng tôi thấy được tình người, được trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành. Chỉ 4 ngày cùng nhau vượt qua những chặng đường vất vả, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên thanh niên như đọng lại trong lòng mỗi người, tạo nên 1 sức mạnh vô hình nào đó góp phần cho những hoạt động Đoàn - Hội của huyện nhà đạt những thành tích tốt đẹp.

KHẮC TRƯỜNG


Số lượt người xem: 785    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm