SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
3
0
4
5
8
Văn hóa - Giáo dục 15 Tháng Mười 2018 2:50:00 CH

Thành quả cho sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng

Đó là em Nguyễn Tấn Phát, sinh năm 2000. Em được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở xã Xuân Thới Sơn. Năm em lên 9 tuổi, gia đình gặp sự cố, ba mẹ em ly dị vì cha bỏ đi. Kể từ đó, mẹ em - người phụ nữ chân yếu tay mềm gánh cả 2 trọng trách: người cha - trụ cột gia đình để lo cơm áo, gạo tiền và trách nhiệm của người mẹ chung vai cùng cha nuôi nấng, giáo dục em nên người. Mẹ em, người phụ nữ đảm đang, hiền thục với đồng lương ít ỏi từ công việc may gia công tại nhà, mẹ em đã khéo vun vén để trang trải cuộc sống cho 2 mẹ con, đảm bảo em được đến trường để không thua kém bạn bè. Lại một lần nữa, Phát như sụp đổ hoàn toàn khi em không đủ điểm để xét vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Cừ: không đem lại niềm vui cho mẹ khi đã phụ lòng kỳ vọng của mẹ; xấu hổ với bạn bè đồng trang lứa. Nhưng nhờ sự động viên khích lệ tinh thần của mẹ, Phát vượt qua được sự suy sụp tinh thần, em nói với mẹ chắc em xin đi làm thêm để phụ giúp cho mẹ phần nào đỡ gánh nặng gia đình. Lại một lần nữa, mẹ em lại đặt hết niềm tin của mình vào con trai. Với mong muốn tìm cái chữ cho con, muốn tương lai con trai được tươi sáng hơn, mẹ em tiếp tục vận động em đến học ở Trung Tâm giáo dục thường xuyên huyện. Được sự động viên của thầy cô, mẹ, Phát đã không ngừng tự học và vươn lên trong học tập. Kết quả, năm học lớp 10 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và năm lớp 11 và 12 em đều đạt học sinh giỏi. Sau 3 năm cố gắng, nỗ lực và phấn đấu, Phát đã không phụ lòng kỳ vọng của mẹ hiền và thầy cô, em đã vượt qua xuất sắc kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và đủ điểm để xét tuyển vào Học viện Hàng không Việt Nam, Khoa Kỹ thuật hàng không. Ngôi trường này vốn là ước mơ của biết bao bạn học sinh và cũng là mơ ước, là khát khao của Phát ấp ủ trong suốt 3 năm học THPT.

          Trong 3 năm học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện, nhờ sự ân cần, giáo dục của thầy cô, Phát nhận thức sâu sắc rằng học tập không chỉ là nhiệm vụ một ngày, một năm hay một giai đoạn nào đó mà học tập là nhiệm vụ cần được thực hiện suốt đời. Học tập không chỉ ở sách vở, ở thầy cô, ở bạn bè mà còn ở cả trong cuộc sống. Học tất cả những điều tốt đẹp, và đem kiến thức mình học được để phục vụ cuộc sống, phục vụ nhân dân, đất nước. Học là nền tảng cho mọi thắng lợi, đó là truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam.

 

 

 

 

          Chúc cho Phát có những thành tích tốt trong môi trường mới, chúc em đạt được ước mơ và thành công trong tương lai, từ đó góp phần xây dựng đất nước nói chung và quê hương Hóc Môn - 18 Thôn vườn trầu nói riêng.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 905    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm