SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
3
6
6
Văn hóa - Giáo dục 03 Tháng Mười Hai 2018 9:45:00 SA

Giải Nhì môn tiếng Anh cấp quốc gia

Em Lương Gia Huy, học sinh lớp 12A3 trường THPT Bà Điểm vừa qua đã xuất sắc đạt Giải Nhì Olympic môn tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc năm 2018, được bằng khen do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng. Em sinh năm 2001, lớn lên trong gia đình có truyền thống dạy học với ba và mẹ đều là giáo viên bộ môn Lý - Hóa bậc THCS. Với nền tảng vững chắc, lại là con một được gia đình tạo điều kiện hết mực, nên em Huy luôn ý thức được bản thân phải luôn cố gắng học tập, không phụ lòng tin yêu của gia đình và nhà trường.

          Tham gia cuộc thi, phải trải qua 3 vòng, vượt qua hàng trăm, hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước không phải là một điều dễ dàng nhưng với sự quyết tâm, em đã xuất sắc vượt qua cả 3 vòng thi để có được danh hiệu Giải Nhì Olympic môn tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc năm 2018. Nói về giải thưởng, em chia sẻ “Em cảm thấy rất vui và bất ngờ khi mình đạt giải cao trong cuộc thi này, em thấy tự hào về bản thân mình”. Tiếng Anh là một bộ môn cần thiết trong thời đại ngày nay. Khi được hỏi về những phương pháp giúp Huy học tốt bộ môn “khó nhằn” với nhiều người này, Huy cho biết: “Ngoài những giờ học trên lớp, em thường xuyên luyện kĩ năng nghe qua các kênh trên Youtube như BBC, VOA…bên cạnh đó, để nắm vững từ vựng, em thường tìm đọc những quyển sách tham khảo, thực hành bài tập trong sách từ cơ bản, dần dần lên nâng cao, chủ yếu là tự học, tự tìm hiểu sẽ nhớ lâu hơn”. Bên cạnh việc chăm chỉ tự học với sách vở và Internet, để rèn luyện kỹ năng nói, vào các ngày cuối tuần, Huy thường được ba chở đến Công viên 23/9, Quận 1 để trò chuyện cùng những khách du lịch nước ngoài. Theo em, đó là một phương pháp rất hữu ích để cải thiện kỹ năng nghe nói vì người Việt thường rất ngại trò chuyện bằng ngoại ngữ, vì họ sợ nói sai, nhưng nếu không nói thì không biết mình sai chỗ nào để sửa, do đó, trò chuyện, trao đổi thường xuyên bằng tiếng Anh chính là một cách tốt nhất để cải thiện khả năng giao tiếp của mọi người.

 

 

          Ngoài việc học giỏi, Huy còn là một học sinh năng nổ, luôn tích cực tham gia các phong trào mà trường lớp phát động. Thể thao và văn nghệ cũng là 2 thế mạnh của Huy, ngoài giờ học, những khi rảnh rỗi em thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời và chơi đàn ghita. Nói về ước mơ tương lai, em cười và nói “Em muốn thi vào trường Đại học Sư phạm, ngành tiếng Anh, em muốn được làm giáo viên như ba mẹ, truyền đạt kiến thức cho học sinh, góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục đào tạo nước nhà, nhưng trước mắt, em sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố vào tháng 3/2019”. Kết thúc cuộc trò chuyện với cậu học trò hay cười mang theo nhiều hoài bão, tôi thầm chúc em mãi luôn giữ được sự tự tin, luôn phấn đấu, đạt nhiều thành tích trên con đường sắp tới.

QUỲNH THY

 


Số lượt người xem: 1192    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm