Lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2017
Cập nhật : 0:0 Thứ sáu, 21/4/2017
| Lượt xem:
1375
Sáng 20/4, UBND huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2017. Đến dự có đồng chí Đỗ Thanh Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành An toàn thực phẩm huyện; đại diện UB.MTTQVN huyện; Công an huyện, Phòng Y tế, Phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo UBND xã - thị trấn; đại diện Ban quản lý các chợ; các cơ sở, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Trưởng Phòng Y tế huyện triển khai Kế hoạch số 1936/KH-UBND ngày 18/4/2017 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”; thời gian thực hiện từ ngày 20/4 đến ngày 20/5/2017. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đỗ Thanh Hòa yêu cầu các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Vì sức khỏe người tiêu dung, tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng; tuyệt đối không sử dụng hóa chất, chất cấm trong chăn nuôi, không sử dụng phẩm màu, các chất phụ gia độc hại trong chế biến thực phẩm.
Đồng chí Đỗ Thanh Hòa phát biểu phát động
Phát biểu hưởng ứng, đại diện Ban Quản lý chợ Hóc Môn và Ban Quản lý chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cam kết: sẽ vận động các tiểu thương không buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không buôn bán các loại rượu không có nguồn gốc rõ ràng.
Tác giả: THỤY AN