18/8/2022 15:26
(hocmon.gov.vn) Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh Trung thu tăng cao. Nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu thường có trứng, thịt, dăm bông, xúc xích, lạp xưởng, các loại hạt, mứt... là những thứ dễ bị ô nhiễm và cũng là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi phát triển. Nếu không đảm bảo quy trình và sử dụng nguyên liệu an toàn thì nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là rất cao. Bên cạnh đó, tình trạng sản xuất bánh Trung thu giả vẫn đang tồn tại: giả về nhãn mác, giả về chất lượng, giả về nguồn gốc xuất xứ, giả về kiểu dáng công nghiệp...Một số cơ sở sản xuất bánh Trung thu chỉ ghi hạn dùng đến ngày nào đó mà chưa ghi ngày sản xuất, nhằm đánh lừa người tiêu dùng.